Thời sự

Giá gà tăng gấp đôi, người nuôi vẫn kêu lỗ

Thi Hà
Giá gà đã tăng trở lại sau khi rớt mạnh xuống 10.000 đồng một kg đầu tháng 2, nhưng nhiều hộ nuôi cho biết vẫn chưa có lời.
Giá gà tăng gấp đôi, người nuôi vẫn kêu lỗ
Gà lông trắng tại vườn. Ảnh: gathavuon.
Anh Phong, người nuôi gà ở Đồng Nai cho biết, hai hôm nay, trang trại anh đang xuất bán gà với giá 24.000 đồng một kg, tăng gấp đôi so với trước. Nhưng theo anh, mức này vẫn chưa giúp họ có lãi bởi giá nguyên liệu tăng mạnh, các loại thuốc phòng chống dịch bệnh cũng tăng 30% khi nguồn cung giảm. Hiện nay giá thành để làm ra một con gà lông trắng đã lên tới 26.000 đồng một kg. Do đó, với mức giá này người nuôi chưa thể có lời. 
Tại Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây, giá gà lông trắng cũng chỉ 25.000-26.000 đồng một kg. Đối với gà lông màu, giá cũng đã tăng trở lại, lên khoảng 31.000 đồng. 
Theo các trang trạng, giá tăng nhưng lượng bán ra vẫn khá thấp, do sức tiêu thụ chưa thể phục hồi mạnh, học sinh, sinh viên chưa đi học trở lại. Các bếp ăn công nghiệp thì giảm số lượng hàng nhập nên doanh số bán ra vẫn giảm 20% so với trước đó.
Ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ xác nhận, giá gà lông trắng đã tăng trở lại nhưng người nuôi chỉ hòa vốn hoặc lời ít. Đặc biệt, họ vẫn còn dư âm lỗ nặng từ đợt giảm giá lần trước. Do đó, nếu giá tăng và duy trì ở mức 26.000-28.000 đồng, người nuôi mới mong có lời.
Theo ông Quyết, nhu cầu tiêu thụ thịt gà nhích lên nhưng chưa thể phục hồi vì dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế, sinh viên còn nghỉ; du lịch, dịch vụ ăn uống, thương mại đều gặp khó khăn. Hiện, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không dám tái đàn vì sợ lỗ lặng, còn trang trại thì cũng chỉ đang nuôi cầm chừng để chờ theo dõi diễn biến dịch bệnh. 

Theo VnExpress

Hoa quả “nhà giàu” giảm giá mạnh

Hoa quả “nhà giàu” giảm giá mạnh

Vốn là ngày mua bán tấp nập, hôm nay (mùng 1/4 Âm lịch) nhiều quầy hàng hoa quả tại các siêu thị, chợ truyền thống đã đông khách sắm đồ thắp hương từ sớm. Giá cả ổn...
Hải sản rớt giá, ngư dân lao đao

Hải sản rớt giá, ngư dân lao đao

Đang vào vụ cá nam, giá xăng dầu giảm sâu nhưng ngư dân miền Trung không vui do giá các loại hải sản giảm hơn một nửa so với trước đây, thu không đủ bù chi...
Phập phù cây ăn trái ngoại

Phập phù cây ăn trái ngoại

Do đổ xô trồng các loại cây ăn trái ngoại nên nhiều nông dân ở ĐBSCL phải chịu cảnh được mùa mất giá, hàng dội chợ, rớt giá thê thảm.
Mận Hà Nội vào Sài Gòn “loạn giá”

Mận Hà Nội vào Sài Gòn “loạn giá”

Dù xuất hiện chưa nhiều tại chợ truyền thống ở TP.HCM, nhưng mận Hà Nội đã được bày bán nhiều ở vỉa hè, hàng rong, xe đẩy, chợ mạng... Trong khi đó, giá cả loạn...