Thời sự

Đào tiên hồ lô giá nửa triệu đồng cho Tết Nguyên Đán

Hồng Châu
Năm nay ngoài bưởi, dưa hấu thì đào tiên hồ lô cũng được nhiều nhà vườn dự đoán "cháy hàng" vì nguồn cung giảm tới 70%.
Đào tiên hồ lô giá nửa triệu đồng cho Tết Nguyên Đán
Ảnh minh họa.

Chia sẻ với P.V, ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm câu lạc bộ trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Tân (Châu Thành, Hậu Giang) được mệnh danh là vua tạo hình trái cây nổi tiếng ở miền Tây cho biết, năm nay thời tiết thiếu thuận lợi nên trái cây tạo hình sẽ khan hiếm.

Đào tiên hồ lô năm nay lượng hàng giảm hơn một nửa so với năm ngoái.

Đào tiên hồ lô năm nay lượng hàng giảm hơn một nửa so với năm ngoái.

Ông Thành cho hay, năm nay toàn khu vực miền Nam, gồm: Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Tiền Giang, Đồng Nai dự kiến chỉ cung cấp khoảng 6.000 trái bưởi tạo hình, giảm hơn một nửa so với năm ngoái. Còn với đào tiên hồ lô, lượng cây không nhiều nên hàng ra thị trường năm nay cũng giảm một nửa.

“Câu lạc bộ năm ngoái cung ra thị trường tới 1.000 trái đào tiên hồ lô nhưng năm nay cũng chỉ khoảng 300 trái. Dự kiến năm nay có thể cháy hàng. Vì số lượng ít nên năm nay đào tiên chúng tôi chỉ bán lẻ chứ không bán sỉ như năm trước, giá khoảng 300.000 - 600.000 đồng một trái”, ông Thành nói.

Loại này tuy không ăn được nhưng nó đẹp và mang ý nghĩa tài lộc nên khá nhiều khách dám chi từ vài trăm đến cả triệu đồng để mua. 

Ông cũng cho biết thêm, vì đã cho trái nhiều vụ nên năm nay, cây bưởi và đào đã xuống cấp. Đồng thời, năm 2017 nhuận có hai tháng 6 âm lịch nên bưởi ra bông gặp mưa ít đậu quả. Vì thế lượng trái để tạo hình khá khó khăn. Dẫu vậy, để bình ổn thị trường giá sản phẩm bán tại vườn năm nay vẫn không tăng so với năm ngoái, dao động 300.000 -1,2 triệu đồng, tùy kích cỡ.

Bưởi hồ lô có giá 300.000 -1,2 triệu đồng một trái.

Bưởi hồ lô có giá 300.000 -1,2 triệu đồng một trái.

Ngoài bưởi, đào tiên thì một số loại như dừa, dưa hấu nguồn cung cũng không nhiều. 

Ông Nguyễn Thanh Liêm ở Cần Thơ cho biết, sẽ cho ra thị trường khoảng 300 cặp dưa hấu thỏi vàng. Năm nay, thời tiết thiếu thuận lợi nên khả năng đậu quả của dưa không cao. Giá bán cũng tùy thuộc vào nhu cầu thị trường, dao động khoảng 1,5 - 3 triệu đồng một cặp.

Với dừa hồ lô, ông Huỳnh Thanh Tâm ở Bến Tre cho biết, năm nay mưa nhiều, dừa tuy đậu quả nhưng trái hay bị thui nên năng suất giảm 30%. Năm nay ông sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 5.000-6.000 trái, in chữ Phước - Lộc - Thọ và 1.500-2.000 trái dừa in chữ Tài - Lộc. 

Theo VnExpress

Thịt heo ngoại ồ ạt vào Việt Nam

Thịt heo ngoại ồ ạt vào Việt Nam

Thịt heo đông lạnh từ chỗ chỉ đi vào phân khúc hàng chế biến hoặc quán xá đã bắt đầu hiện diện trong mâm cơm một số gia đình.