Địa ốc

Tập đoàn Doji đề nghị được chỉnh trang lại bồn hoa trước tòa nhà Doji Tower

Vân Phong
BizLIVE -

Tập đoàn DOJI đã có văn bản đề nghị UBND quận Ba Đình cho phép chỉnh trang lại tiểu cảnh nhằm hoàn thiện đẹp hơn và phù hợp hơn với cảnh quan chung của khu vực. 

 

Tập đoàn Doji đề nghị được chỉnh trang lại bồn hoa trước tòa nhà Doji Tower
Đài phun nước trên vỉa hè Lê Duẩn - Nguyễn Thái Học bên ngoài tòa nhà Doji Tower
UBND quận Ba Đình vừa có văn bản báo cáo về kết quả cải tạo, hoàn trả lại vỉa hè tại công trình số 5 Lê Duẩn, phường Điện Biên.
Tại văn bản vừa gửi báo cáo Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình cho biết, công trình Tòa nhà Trung tâm thương mại và dịch vụ tổng hợp (số 5 phố Lê Duẩn) được chủ đầu tư ủy quyền cho Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI (Tập đoàn DOJI) thực hiện. Công trình đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc thỏa thuận phương án kiến trúc, phê duyệt tổng mặt bằng và Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng ngày 30/7/2010.
Đến tháng 5/2019, khi công trình hoàn thành, Tập đoàn DOJI đề nghị được cấp phép cải tạo hè phố để hoàn trả vỉa hè do hư hỏng trong quá trình xây dựng. Trong hồ sơ có xin phép hạ cốt hè tại 3 điểm với diện tích 197,5m2 để kết nối cho xe từ đường giao thông phố Lê Duẩn, Nguyễn Thái Học với lối lên xuống của tòa nhà và đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chấp thuận.
Căn cứ quy định, UBND quận Ba Đình đã cấp Giấy phép số 137 ngày 29/5/2019 cho Tập đoàn DOJI được đào hạ hè tại số 5 Lê Duẩn và phố Nguyễn Thái Học để thi công cải tạo, hoàn trả vỉa hè. Đến nay công trình đã hoàn thành, hoàn trả lại hè phố phù hợp với yêu cầu của UBND quận.
Cũng tại văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình cho biết, trên vỉa hè Lê Duẩn – Nguyễn Thái Học, Tập đoàn DOJI có xây dựng một tiểu cảnh bồn hoa để tạo cảnh quan, điểm nhấn cho không gian xung quanh công trình. 
Qua kiểm tra bồn hoa không ảnh hưởng đến giao thông (đã dành 2,2m cho người đi bộ trên hè), đồng thời có tác dụng ngăn chặn người đi bộ xuống lòng đường tại góc ngã tư bị hạn chế tầm nhìn nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
“Việc xây dựng bồn hoa trên tại vị trí vỉa hè này cũng như các vị trí khác trên hè giáp với lòng đường là phù hợp với các dự án cải tạo, lát lại hè phố của quận cũng như chủ trương của thành phố, tạo không gian xanh, cảnh quan đô thị”, UBND quận Ba Đình cho biết.
Được biết, mới đây Tập đoàn DOJI đã có văn bản đề nghị UBND quận Ba Đình cho phép chỉnh trang lại tiểu cảnh nhằm hoàn thiện đẹp hơn và phù hợp hơn với cảnh quan chung của khu vực. 

VÂN PHONG