Địa ốc

Hà Đông: Nhiều dự án vẫn thả trâu, nuôi bò

Anh Đào
Hà Đông được biết đến như thủ phủ các dự án bất động sản, có thời điểm lên vài trăm triệu đồng/m2. Tuy nhiên, khi thị trường sụp đổ, các chủ đầu tư tháo chạy để lại đất hoang cho người dân nuôi bò, thả trâu.
Hà Đông: Nhiều dự án vẫn thả trâu, nuôi bò

Trên địa bàn quận Hà Đông hiện có gần 100 dự án bất động sản, tuy nhiên số lượng dự án đất nền cho diện tích 20 – 200 ha chỉ có vẻn vẹn hơn 20 dự án. Thế nhưng, những dự án đã thành hình hài như Văn Khê, Văn Quán, An Hưng, Văn Phú,... chỉ đếm trên đầu ngón tay trong khi số lượng dự án “hoang” còn khá nhiều.

Hầu hết, hiện trạng các dự án này đều đã giải phóng xong mặt bằng và đã bán một phần diện tích cho các nhà đầu tư thứ cấp. Tuy nhiên, do thị trường sụt giảm, chủ đầu tư không muốn đổ thêm tiền để triển khai. Bởi nếu rót tiền vào xây, chủ đầu tư cũng không thể thu thêm được tiền của người mua nhà vì phần lớn khôg ai có nhu cầu ở. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cạn kiệt về tài chính nên không đủ năng lực tài chính để làm tiếp dự án.

Chính vì vậy, nhiều dự án đất bị bỏ hoang vô cùng lãng phí. Dưới đây là hình ảnh mà PV ghi nhận được tại một số dự án hoang tại Hà Đông.

Dự án Parkcity nằm trên vị trí đắc địa giao cắt hai tuyến đường
lớn là Lê Trọng Tấn và Lê Văn Lương (Hà Đông, Hà Nội). Dự án có tổng diện tích77ha với 12 tiểu khu bao gồm 900 nhà biệt thự và khoảng 7.000 căn hộ chung cư.

Dự án Dương Nội A giai đoạn 2 do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư có diện tích . Hiện toàn bộ diện tích giai đoạn 1 đã được xây dung các block nhà biệt thự. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn 2 chủ đầu tư bỏ hoang không triển khai xây dựng nhiều năm nay. Người dân tranh thủ tha trâu trên đất dự án Dương Nội.

Dự án chưa khớp nối hết hạ tầng xung quanh

Hệ thống đường nước, cống ngầm ngổn ngang. Nhiều cửa cổng không đóng nắp gây nguy hiểm người dân sống xung quanh.
Có thể coi đây là một trong những dự án "hái ra vàng" khi tọa lạc tại một trong những địa điểm đẹp nhất của quận Hà Đông. Dự án này cũng từng được đánh giá rất cao tại thời điểm tham gia thị trường khi có tổng mức đầu tư lên tới 171 triệu USD, chủ đầuư là Công ty TNHH Booyoung (Hàn Quốc), 1 trong 30 tập đoàn lớn nhất của Hànuốc chuyên về lĩnh vực BĐS.

Theo Vnmedia