Địa ốc

Dự án tổ hợp 25 tầng của PTSC ở Vũng Tàu bị “cắt” 20 tầng

Vạn Xuân
BizLIVE - Cùng với việc “cắt” 20 tầng, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng giao Sở Kế hoạch Đầu tư rà soát tiến độ thực hiện dự án theo đề nghị của chủ đầu tư.
Dự án tổ hợp 25 tầng của PTSC ở Vũng Tàu bị “cắt” 20 tầng
Phối cảnh tổ hợp 25 tầng của PTSC ở Vũng Tàu.
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về chủ trương nghiên cứu đầu tư dự án Nhà ở văn phòng PTSC tại 266 Lê Lợi, phường 7, TP.Vũng Tàu.
Theo đó lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương cho Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) tổ chức lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với lô F tại khu đất 266 Lê Lợi từ Khu phức hợp văn phòng – căn hộ cao cấp PTSC cao 25 tầng (chiều cao 92,85m), mật độ xây dựng 58,4% thành khu nhà văn phòng cao 5 tầng, mật độ xây dựng khoảng 42,3% làm cơ sở triển khai dự án theo quy định.
Chủ trương này được lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua sau khi Sở Xây dựng có văn bản ngày 17/1/2020 báo cáo về việc thay đổi chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án Nhà ở văn phòng PTSC.
Cùng với việc giảm số tầng của dự án, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng giao Sở Kế hoạch Đầu tư rà soát tiến độ thực hiện dự án theo đề nghị của chủ đầu tư về thời gian thực hiện dự án từ 2019 đến quý III/2021 theo quy định của Luật Đầu tư.
Theo phê duyệt ban đầu, Khu phức hợp văn phòng – căn hộ cao cấp PTSC được xây dựng tại khu đất số 266 Lê Lợi, phường 7, TP. Vũng Tàu có tổng diện tích hơn 4.723m2; trong đó diện tích xây dựng 2.833m2, tổng diện tích sàn là 61.000m2.
Với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng, công trình bao gồm, tòa tháp đôi 25 tầng và 1 tầng hầm được nối liền với nhau bởi khối đế; trong đó, một tòa tháp làm văn phòng, tòa còn lại là căn hộ cao cấp, có khối đế là khu để xe và dịch vụ.
Dự án nhằm phục vụ nhu cầu văn phòng làm việc của các đơn vị trực thuộc Tổng công ty PTSC, đồng thời đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở cho cán bộ công nhân viên của Tổng công ty, và đây cũng là việc cụ thể hóa chủ trương an sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

VẠN XUÂN

Không bán được nhà vì không có sổ hồng

Không bán được nhà vì không có sổ hồng

Không có sổ hồng, người dân gặp khó trong việc thế chấp, bán nhà hay chứng minh mình là chủ sở hữu. Trong khi đó, người mua e ngại về tính pháp lý của tài sản...