Địa ốc

Chủ đầu tư bỏ trốn, khu biệt thự ngang nhiên xây vượt tầng

NHIỆT BĂNG
Sau khi ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II (chủ đầu tư Khu biệt thự Ocean View Nha Trang) bỏ trốn, bị truy nã (về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) thì dự án này mọc lên hàng loạt biệt thự vượt tầng, trái quy hoạch.
Chủ đầu tư bỏ trốn, khu biệt thự ngang nhiên xây vượt tầng
Một công trình 8 tầng tại khu biệt thự.

Dù cho phép xây dựng 3 tầng (theo quy hoạch xây dựng 1/500) nhưng tại Khu biệt thự Ocean View Nha Trang (núi Chụt, phường Vĩnh Trường và Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang), hàng loạt công trình vượt tầng mọc lên. 

Chiều 10/7, PV có mặt tại dự án này và chứng kiến nhiều công trình cao tầng vẫn ngang nhiên huy động máy móc và nhân công xây dựng, hoàn thiện. Đáng nói là hoạt động xây dựng diễn ra rầm rộ, nhưng không một cơ quan chức năng nào có mặt tại đây nhắc nhở hay xử lý. 

Nhiều công trình đang xây dựng và hoàn thiện. Ảnh: PV
Nhiều công trình đang xây dựng và hoàn thiện. Ảnh: PV

Ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định: "Quy hoạch ở đây là 3 tầng thì sẽ là 3 tầng chứ không có 6 tầng hay 9 tầng nên sai là đập, sai là chặt". 

"Bản thân tôi nhận trách nhiệm và nghiêm khắc kiểm điểm vấn đề này, khắc phục trong thời gian tới", ông Dẽ nói và cho biết do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II là nhà đầu tư cấp I, nhưng giám đốc bỏ trốn, bị truy nã nên tại đây xuất hiện chủ đầu tư thứ cấp.

Hàng loạt biệt thự sang trọng được mọc lên rầm rộ ở Khu biệt thự Ocean View Nha Trang. Ảnh: PV
Hàng loạt biệt thự sang trọng được mọc lên rầm rộ ở Khu biệt thự Ocean View Nha Trang. Ảnh: PV

Khu biệt thự Ocean View Nha Trang là dự án không được cơ quan có thẩm quyền cho phép phân lô, bán nền và chưa được phép huy động vốn từ khách hàng hoặc thế chấp tại các cơ sở tín dụng…

Thế nhưng chủ đầu tư dự án là Nguyễn Việt Hùng -  Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thiên Nhân II đã có hành vi gian dối khi sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND tỉnh Khánh Hòa cấp để chiếm đoạt tài sản của nhiều cá nhân, doanh nghiệp bằng thủ đoạn xác lập “Hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở”, “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” trái pháp luật, rồi hối thúc đối tác ở TPHCM, Hà Nội, Khánh Hòa… chi trả tiền mặt, chuyển tiền vào tài khoản hoặc chi trả các khoản nợ phát sinh tại ngân hàng do trước đó Công ty TM-DV Thiên Nhân II thế chấp bảo lãnh bằng quyền sử dụng một số lô đất trong dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang.

Ông Hùng còn bán cho nhiều khách hàng và lập “Biên bản bàn giao mặt bằng” để nhận tiền của đối tác... Hiện ông này đang bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo Lao Động

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

Dự án có quy mô khoảng 3,5 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, gồm 118 nhà ở kết hợp thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như...