Địa ốc

“Cắt ngọn” 13 công trình “vượt tầng” ở khu biệt thự “nhà giàu”

NHIỆT BĂNG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài yêu cầu Sở Xây dựng, UBND TP.Nha Trang phải "cắt ngọn" bằng được hàng loạt công trình xây dựng "vượt tầng" tại khu biệt thự "nhà giàu" Ocean View Nha Trang. "Phải xử bằng được chứ buông lỏng là nơi khác lại "học" theo", ông Tài nói. 
“Cắt ngọn” 13 công trình “vượt tầng” ở khu biệt thự “nhà giàu”
Hàng loạt công trình xây dựng "vượt tầng" tại dự án Ocean View Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

Ngày 7/10, Trần Văn Thọ - Phó giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết đã ban hành 13 quyết định cưỡng chế tháo dỡ các công trình "vượt tầng" tại dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang (tọa lạc tại núi Chụt, phường Vĩnh Trường, TP.Nha Trang).

Như đã thông tin, dù chỉ cho phép xây dựng 3 tầng (theo quy hoạch xây dựng 1/500) nhưng các công trình cao 4-8 tầng tại đây vẫn mọc lên trước sự bất lực của cơ quan chức năng.

 
Các công trình vi phạm có chiều cao từ 4-8 tầng. Ảnh: Nhiệt Băng 

"Trước mắt chúng tôi sẽ đề xuất UBND tỉnh tháo dỡ thí điểm 1 trường hợp, sau đó sẽ cưỡng chế toàn bộ các công trình vi phạm", ông Thọ nói. 

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang, Sở Xây dựng và UBND TP.Nha Trang đã tống đạt quyết định cưỡng chế công trình của 13 hộ dân vào ngày 16/9 nhưng họ không thực hiện tự tháo dỡ sau 15 ngày nên phải cưỡng chế tháo dỡ. 

"Sau khi ban hành quyết định cưỡng chế, đại diện các hộ dân có đơn gửi UBND tỉnh, Sở Xây dựng, UBND TP.Nha Trang cho rằng họ xây dựng công trình vượt tầng trong thời gian dài nhưng không ai nhắc nhở nên cho xin tồn tại, điều chỉnh", ông Khánh nói và cho biết Sở Xây dựng đã có văn bản không xem xét chấp nhận.

Các hộ dân xây dựng công trình “vượt tầng” có đơn xin “xem xét” nhưng không được chấp nhận. Ảnh: Nhiệt Băng
Các hộ dân xây dựng công trình “vượt tầng” có đơn xin “xem xét” nhưng không được chấp nhận. Ảnh: Nhiệt Băng

Theo ông Khánh, hiện UBND TP.Nha Trang và Sở Xây dựng đang xây dựng phương án, xin ý kiến UBND tỉnh cho phép "bóc tách" tháo dỡ từng phần, vì làm cùng lúc thì hết sức khó khăn.

"Ở đây là công trình của hộ gia đình nên họ cưỡng chế đập bỏ rồi là họ mất trắng chứ không giống như doanh nghiệp", ông Khánh nói. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo: "Tôi yêu cầu tinh thần phải kiên quyết xử lý khu biệt thự Ocean View Nha Trang. Xử bằng được thì thôi, chứ buông dự án sai phép này ra là các nơi khác người ta "học" theo".

Theo Lao Động

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

Dự án có quy mô khoảng 3,5 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, gồm 118 nhà ở kết hợp thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như...