Kinh doanh

VinMart “giải cứu tôm hùm”, tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona

Thanh Hà
BizLIVE - Ngoài tôm hùm, các mặt hàng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khác như thanh long, sầu riêng, dưa hấu cũng được nhiều doanh nghiệp, cá nhân tổ chức các chiến dịch giải cứu trong thời gian qua.
VinMart “giải cứu tôm hùm”, tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona
Ảnh minh họa.

Dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra đang ảnh hưởng không nhỏ đến nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những mặt hàng nông sản, hải sản xuất khẩu sang Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã thực hiện các chiến dịch giải cứu nông sản nhằm hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn mà mới đây nhất là chuỗi siêu thị VinMart.

Theo thông tin từ fanpage chính thức VinMart, từ ngày 16/2 đến hết ngày 23/2, siêu thị sẽ triển khai chương trình bán hàng trợ giá, không lợi nhuận mặt hàng tôm hùm xanh baby.

 Thông báo trên fanpage chính thức của Vinmart

Theo thông báo, tôm hùm xanh baby đông lạnh loại 0,2-0,3 kg/con được bán với giá 495.000 đồng/kg, giảm 28% giá lúc đầu. Loại tôm hùm baby tươi sống 0,2-0,5kg/con được bán với giá 630.000 đồng/kg, cũng giảm 46% tại hệ thống siêu thị Vinmart miền Nam.

Trước VinMart, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển cũng kết hợp với VNPay tổ chức chiến dịch "giải cứu tôm hùm", đến tận nơi thu mua tôm với giá cao hơn thương lái sau đó mới bán tại chuỗi bán lẻ.

Ngoài tôm hùm, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực sang thị trường Trung Quốc khác như thanh long, sầu riêng, dưa hấu cũng được nhiều doanh nghiệp, cá nhân tổ chức các chiến dịch giải cứu trong thời gian qua tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

THANH HÀ