Kinh doanh

Vinhomes (VHM) lên kế hoạch lãi sau thuế 31.000 tỷ đồng, tăng 27% so với năm trước

Thanh Hà
BizLIVE -

Hội đồng quản trị Vinhomes cũng sẽ trình cổ đông kế hoạch không chia cổ tức năm 2019 do giữ lại lợi nhuận để đầu tư.

Vinhomes (VHM) lên kế hoạch lãi sau thuế 31.000 tỷ đồng, tăng 27% so với năm trước
Ảnh minh họa.

CTCP Vinhomes (mã VHM) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 29/5 tới đây. Theo đó, Vinhomes sẽ trình cổ đông kế hoạch năm 2020 với 97.000 tỷ đồng doanh thu và 31.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 88% và 27% so với thực hiện năm trước.

Năm 2019, Vinhomes ghi nhận 51.627 tỷ đồng doanh thu, lãi ròng sau thuế đạt 24.319 tỷ đồng, tăng 65% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế tính đến 31/12/2019 lên đến 11.860 tỷ đồng. HĐQT dự kiến sẽ trình kế hoạch không chia cổ tức năm 2019 do giữ lại lợi nhuận để đầu tư.

Năm 2020, Vinhomes cho ra mắt nền tảng sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, giúp tiếp cận nhóm khách hàng trẻ đam mê công nghệ và người nước ngoài giao dịch từ xa. Nền tảng này ngoài chức năng cập nhật về các dự án còn tích hợp đầy đủ các tính năng của một sàn thương mại điện tử, giúp người mua thực hiện giao dịch mua nhà Vinhomes hoàn toàn qua ứng dụng. Khách hàng quan tâm có thể dễ dàng xem hình ảnh 3D của toàn dự án cũng như từng căn hộ một cách trực quan trên trang web hoặc qua ứng dụng di động, từ đó dễ dàng cân nhắc và đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, Vinhomes tiếp tục cho ra mắt sản phẩm thuộc phân khúc Diamond, bên cạnh phân khúc Sapphire và Ruby, với nhiều dịch vụ nhằm mang tới cuộc sống đẳng cấp và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Vinhomes sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản lý khu đô thị, thiết lập hàng loạt các trung tâm điều hành tập trung quản lý các khu đô thị thông minh, triển khai các ứng dụng hiện đại trong công tác quản lý xây dựng, thi công, vận hành và các hoạt động nội bộ như kế toán...

Ba đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park được ứng dụng mô hình thành phố thông minh trong quản lý khu đô thị, ứng dụng Căn hộ thông minh – vốn trước đây chỉ có mặt trên các sản phẩm cao cấp, tạo sự tiện lợi cho khách hàng, biến nơi đây thành những khu đô thị thực sự đáng sống với môi trường và thiết kế hài hòa với thiên nhiên, ứng dụng công nghệ.

Vinhomes sẽ mở rộng danh mục tài sản mang thu nhập ổn định như phát triển bất động sản khu công nghiệp và cho thuê văn phòng trong 3-5 năm tới. Định hướng phát triển khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, giúp Vinhomes đón đầu cơ hội từ dòng vốn FDI.

Trong lĩnh vực phát triển bất động sản văn phòng, Vinhomes đang có cơ hội tốt nhờ tỷ lệ lấp đầy của thị trường văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức cao, lần lượt là 93% và 97%, theo Savills. Dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam ngày càng lớn kéo theo nhu cầu văn phòng tăng cao. Tỷ lệ khách thuê là các công ty nước ngoài tại Hà Nội tăng từ 55% năm 2017 lên 59% vào năm 2019. Trong khi đó, nguồn cung văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chỉ bằng khoảng 1/6 – 1/5 so với các thành phố/quốc gia khác trong khu vực như Bangkok, Singapore, Kuala Lampur, Jakarta dù nguồn cung vẫn đang được dự báo sẽ tăng, cho thấy dư địa đang còn rất lớn.

THANH HÀ