Kinh doanh

Trung Nguyên công bố hoàn tất thủ tục thay đổi thông tin doanh nghiệp, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông

Huyền Trâm
BizLIVE - Danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách là cổ đông của công ty.
Trung Nguyên công bố hoàn tất thủ tục thay đổi thông tin doanh nghiệp, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông
Trung Nguyên thông báo bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông - Ảnh: Huyền Trâm.

Thông tin vừa được Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên phát đi về việc tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án đối với cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Trung Nguyên, liên quan bản án phúc thẩm tranh chấp hôn nhân với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo đó, căn cứ bản án phúc thẩm ngày 5/12/2019 của TAND cấp cao tại TP.HCM, Quyết định thi hành án ngày 2/1, Văn bản ngày 13/1 và ngày 16/1 của Cục Thi hành án dân sự TP, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

“Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tại các tỉnh và thành phố gồm TP.HCM, Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông để thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo quyết định của tòa án và danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách là cổ đông của công ty”, thông báo của Tập đoàn Trung Nguyên cho biết.

Cũng theo thông báo trên, Trung Nguyên cho biết ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước khi Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nhận được yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nên yêu cầu hoãn thi hành án của viện KSND Tối cao hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành án cũng như tiến trình thực hiện các thủ tục chuyển lập danh sách cổ đông mới.

Trước đó, bản án phúc thẩm ngày 5/12/2019 tuyên giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần của ông Vũ và bà Thảo trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Bản án cũng tuyên ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo là gần 1.200 tỷ đồng. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán số tiền chênh lệch trên, ông Vũ được quyền liên hệ với các Sở Kế hoạch Đầu tư tại các tỉnh thành gồm Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông và TP.HCM để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.

HUYỀN TRÂM