Kinh doanh

Tập đoàn Đất Xanh (DXG): Quý 1, dự kiến lãi hơn 500 tỷ đồng

Huyền Trâm
BizLIVE - CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) vừa cho biết, quý 1/2021 sẽ ghi nhận hơn 500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, chủ yếu đến từ các dự án tại Bình Dương và Đồng Nai.
Tập đoàn Đất Xanh (DXG): Quý 1, dự kiến lãi hơn 500 tỷ đồng
Dự án Opal Boulevard tại Bình Dương.

Tại Đồng Nai, tập đoàn ghi nhận lợi nhuận đến từ dự án Gem Sky World. Đây là dự án nhà phố liền kề, biệt thự, shophouse rộng hơn 92ha được triển khai từ tháng 7/2020. Với vị trí gần sân bay Long Thành, dự án đã giới thiệu thành công 3 phân khu với hơn 95% sản phẩm đã có chủ.

Gần đây nhất, chủ đầu tư Hà An cũng đã ký kết hợp tác với hệ thống trường quốc tế Greenfield để triển khai hệ thống trường liên cấp cho cư dân nơi đây. Trường đã tổ chức lễ khởi công vào ngày 28/3 tại khu đô thị và dự kiến sẽ sẵn sàng đón học sinh vào năm học 2022 - 2023.

Với thị trường Bình Dương, DXG triển khai dự án khu căn hộ Opal Boulevard tọa lạc sát trục đường Phạm Văn Đồng. Dự án có tổng diện tích sàn hơn 162.000m2 với gồm 2 tháp cao 35 tầng, 1.463 sản phẩm căn hộ và 22 căn thương mại, dịch vụ. Trải qua một năm 2020 đầy biến động, Đất Xanh vẫn vượt tiến độ so với cam kết ban đầu với khách hàng và sẽ bàn giao sớm cho khách hàng từ cuối quý 1 này.  

Dịch vụ bất động sản vốn là thế mạnh của Đất Xanh từ những ngày đầu tiên. CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (mã DXS) được thành lập trên nền móng này. Hiện DXS đang nắm 30% thị phần cả nước trong mảng dịch vụ bất động sản cùng danh mục sản phẩm đa dạng, cung cấp những dịch vụ bất động sản trọn gói, từ môi giới, phân phối tới dịch vụ tài chính, nghiên cứu thị trường, tư vấn pháp lý, định giá cũng như quản lý bất động sản…

Ngày 23/3 vừa qua, DXS được cấp giấy phép chào bán lần đầu ra công chúng (IPO). Dự kiến, DXS sẽ IPO vào cuối tháng 3 và chính thức niêm yết trên sàn HoSE vào tháng 5 tới.

Tập đoàn Đất Xanh gần đây đã góp 160 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ để thành lập CTCP Đất Xanh E&C chuyên cung cấp giải pháp phát triển dự án và tổng thầu xây dựng. Đây là một bước tiến mới của Đất Xanh trong việc hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản của tập đoàn.

HUYỀN TRÂM