Kinh doanh

Sonadenzi dự thu 84 tỷ đồng từ việc thoái vốn Cảng Phước An

Thanh Hà
BizLIVE -

Đến hết quý I, Sonadezi có gần 225 tỷ đồng đầu tư tài chính góp vốn vào các đơn vị khác, trong đó khoản đầu tư tại Cảng Phước An có giá trị sổ sách hơn 71 tỷ đồng.

Sonadenzi dự thu 84 tỷ đồng từ việc thoái vốn Cảng Phước An
Ảnh minh họa.

Tổng CTCP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi – mã SNZ) mới đây đã thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thoái toàn bộ vốn góp tại CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (PAP) trong quý II và III/2019.

Tổng khối lượng thoái vốn là 7,5 triệu cổ phiếu, tương đương với 6,82% số cổ phần đang lưu hành của PAP. Giá khởi điểm từ 11.200 đồng/cổ phiếu, tương ứng với số tiền thu về tạm tính là 84 tỷ đồng.

Ghi nhận trên báo cáo tài chính quý I/2019, đến hết ngày 31/03, Sonadezi có gần 225 tỷ đồng đầu tư tài chính góp vốn vào các đơn vị khác, trong đó khoản đầu tư tại PAP có giá trị sổ sách hơn 71 tỷ đồng.

Bên cạnh 8 công ty con trực tiếp và 3 công ty con gián tiếp, Sonadenzi còn đang đầu tư góp vốn vào 13 công ty liên doanh, liên kết với tổng giá trị vốn góp tính theo phương pháp vốn chủ sở hữu lên đến gần 309 tỷ đồng.

Trên thị trường, cùng với con sóng cổ phiếu hạ tầng khu công nghiệp, cổ phiếu SNZ của Sonadenzi cũng có đà tăng mạnh trong những phiên gần đây. Chỉ trong vòng 3 phiên gần nhất, cổ phiếu SNZ đã tăng hơn 42% lên mức 25.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường vượt trên 9.400 tỷ đồng.

THANH HÀ