Kinh doanh

“Sơ suất” quên công bố thông tin, Hoàng Anh Gia Lai bị phong tỏa tài khoản 15 tháng

Thanh Hà
BizLIVE -

Nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định, HAGL bị phong tỏa tài khoản từ tháng 9/2017 đến cuối tháng 11/2018.

“Sơ suất” quên công bố thông tin, Hoàng Anh Gia Lai bị phong tỏa tài khoản 15 tháng
Ảnh minh họa.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) mới đây đã công bố thông tin về việc bị phong tỏa tài khoản năm 2017.

Theo đó, ngày 28/9/2017, Hoàng Anh Gia Lai nhận được quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp cưỡng chế trích tiền gửi tại các Ngân hàng để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Số tiền bị cưỡng chế là 55 tỷ đồng. Nguyên nhân là do công ty nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đến ngày 30/11/2018, Hoàng Anh Gia Lai đã nộp đầy đủ khoản tiền trên vào Ngân sách Nhà nước và đã nhận được quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc ngừng phong tỏa tài khoản của công ty.

Tuy nhiên, HAGL không công bố thông tin trên website và gửi văn bản đến HoSE theo quy định. Giải trình điều này, HAGL cho biết do sơ suất nên đã bỏ sót, không công bố thông tin đúng thời hạn quy định.

Bên cạnh đó, công ty con của Hoàng Anh Gia Lai là CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – mã HNG) cũng mới công bố thông tin bị phạt thuế hơn 51 triệu đồng theo quyết định của Cục thuế tỉnh Gia Lai trong 2 năm 2017-2018.

HAGL Agrico đã nộp đầy đủ các khoản tiền trên vào ngân sách Nhà nước trong năm 2017 và 2018. Nguyên nhân dẫn đến chậm công bố thông tin cũng do “sơ suất".

THANH HÀ