Kinh doanh

Ông Trương Gia Bình gia nhập Vietcombank, FPT trúng thêm 2 gói thầu của ngân hàng

Huyền Trâm
BizLIVE - Sau một năm ông Trương Gia Bình tham gia HĐQT Vietcombank, Tập đoàn FPT đã trúng tổng cộng 4 gói thầu từ ngân hàng này.
Ông Trương Gia Bình gia nhập Vietcombank, FPT trúng thêm 2 gói thầu của ngân hàng
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT đồng thời là thành viên HĐQT Vietcombank.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – mã VCB) mới công bố thông tin trên HoSE thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc phê duyệt chấp thuận giao dịch giữa VCB và người có liên quan của Thành viên HĐQT độc lập.

Theo đó, ngày 20/5, Hội đồng quản trị Vietcombank đã ban hành Nghị quyết số 229 về việc phê duyệt chấp thuận/thông qua nội dung giao dịch giữa VCB và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (người có liên quan của ông Trương Gia Bình – Thành viên HĐQT Độc lập VCB) thuộc gói thầu “Mua sắm các loại thẻ trắng Vietcombank Visa/Mastercard Debit Contactless”.

Sau đó một ngày, ngày 21/5, Hội đồng quản trị ngân hàng này ban hành tiếp Nghị quyết số 230 về việc phê duyệt chấp thuận/thông qua nội dung giao dịch giữa VCB và liên danh FIS-Tintellect với thành viên đứng đầu liên danh là Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT thuộc gói thầu “Trang bị hệ thống trục thanh toán và quản lý dòng tiền (hệ thống PCM) tại VCB”.

Ông Trương Gia Bình, được biết đến là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT (mã FPT), công ty mẹ của Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT. Ông tham gia vào Hội đồng quản trị VCB từ hồi tháng 4/2018. Khi đó nhiều nhận định cho cho rằng, sự có mặt của ông Bình trong đội ngũ quản trị sẽ mang đến các thay đổi tích cực về mặt công nghệ, bảo mật thông tin cho ngân hàng.

Sau khi ông Bình trở thành thành viên Hội đồng quản trị độc lập VCB, đến nay FPT đã trúng nhiều gói thầu của ngân hàng này.

Trước đó, hồi tháng 6/2018, VCB công bố công ty con của FPT sẽ thực hiện 2 gói thầu cho Vietcombank bao gồm đầu tư nâng cấp hệ thống điều hành lên Windows 7 và nâng cấp hệ thống Solid Core Suite cho ATM của ngân hàng và mua sắm tài sản công nghệ thông tin là thiết bị mạng.

HUYỀN TRÂM