Kinh doanh

Ông Đoàn Châu Phong giữ chức Tổng giám đốc Văn Phú –Invest

Lưu Ly
BizLIVE - Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, ông Đoàn Châu Phong giữ chức Phó Tổng giám đốc công ty.
Ông Đoàn Châu Phong giữ chức Tổng giám đốc Văn Phú –Invest
Ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đoàn Châu Phong.
Ngày 8/7/2019, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest công bố quyết định về việc bổ nhiệm ông Đoàn Châu Phong giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty, thay người tiền nhiệm là ông Tô Như Toàn. 
Quyết định này được Hội đồng quản trị (HĐQT) đưa ra nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh mở rộng của Văn Phú - Invest, đặc biệt là đẩy mạnh đầu tư, xây dựng, triển khai các dự án trọng điểm, có quy mô lớn tại Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ… và các tỉnh, thành phố khác.
Ông Đoàn Châu Phong là một kỹ sư xây dựng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đã được đào tạo tại các trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Tổng hợp Hà Nội, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Quốc phòng và nhiều trường đại học uy tín khác trên thế giới như Đại học Griss, Đại học Mady Land tại Hoa Kỳ; Đại học Insa-derleon Pháp.
Ông từng có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy trong ngành xây dựng, thực hiện thành công đề tài khoa học cấp Bộ với nội dung "Ứng dụng công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế vào xây dựng nhà cao tầng tại Việt Nam". 
Không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu, ông Đoàn Châu Phong còn được biết đến với vai trò một nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Tổng công ty Vinaconex như Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty, Giám đốc Ban Quản lý - Phát triển nhà và đô thị, Phó bí thư Đảng bộ…
Lễ bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Văn Phú - Invest Đoàn Châu Phong.  
Trong thời gian giữ cương vị lãnh đạo Vinaconex, ông cũng kiêm nhiệm các vị trí then chốt khác như Chủ tịch các công ty thành viên của Vinaconex, gồm Công ty CP Vinaconex Xuân Mai; Công ty CP Phát triển nhà và đô thị Vinaconex; Công ty CP Phát triển Thương mại Vinaconex; Công ty CP Sàn Bất động sản Vinaconex…. 
Với những đóng góp to lớn của mình, ông được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng II, Huân chương lao động hạng III, Bằng khen Chính phủ và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Toàn Quốc ngành Xây dựng.
Ra nhập Văn Phú - Invest vào tháng 4 năm 2018, với vai trò Phó Tổng giám đốc công ty, ông Đoàn Châu Phong đã có nhiều đóng góp cho hoạt động kinh doanh cũng như điều hành, thể hiện được năng lực vượt trội, nhận được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo và HĐQT.
Với ông Tô Như Toàn, sau khi xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ông sẽ tập trung xây dựng chiến lược và quản trị doanh nghiệp trên cương vị là Chủ tịch HĐQT công ty. 

LƯU LY