Kinh doanh

Novaland công bố hàng loạt thông tin doanh nghiệp

Huyền Trâm
BizLIVE - Ngày 19/7, Tập đoàn Novaland (mã chứng khoán NVL) công bố thông tin về giao dịch của người có liên quan lãnh đạo công ty và việc bảo lãnh cho vay.
Novaland công bố hàng loạt thông tin doanh nghiệp
Novaland vừa công bố loạt thông tin hoạt động doanh nghiệp.

Theo đó, bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland đã thực hiện mua vào hơn 2,2 triệu cổ phiếu NVL nhằm mục đích đầu tư. Giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong phiên 18/7.

Từ việc không sở hữu cổ phiếu NVL nào, hiện bà Sương sở hữu tỷ lệ 0,235% vốn tại NVL. Trong khi đó chồng bà, ông Bùi Thành Nhơn nắm giữ hơn 190 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 20,52% vốn của doanh nghiệp. Chủ tịch Novaland là cổ đông cá nhân lớn nhất tại doanh nghiệp, chỉ đứng sau 2 cổ đông tổ chức là Novagroup và Diamond Properties cùng nắm 21,3%.

Với vùng giá gần 58.000 đồng/CP, bà Cao Thị Ngọc Sương đã chi khoảng gần 130 tỷ đồng để chính thức sở hữu cổ phiếu của Novaland.

Cùng ngày 19/7, Novaland cho biết HĐQT đã phê duyệt việc bảo lãnh khoản vay cho CTCP Nova Hospitality trị giá 250 triệu USD được cấp bởi Credit Suisse AG - chi nhánh Singapore, Taichung Commercial Bank Co, Ltd., - Offshore Banking Branch (Chi nhánh NH nước ngoài), Taiwan Business Bank – Offshore Banking Branch; Taiwan Cooperative Bank - Offshore Banking Branch.

Novaland cho biết sẽ sử dụng tài sản của mình là số cổ phần nắm giữ tại Nova Hospitality và cổ phần tại CTCP Cảng Phú Định để đảm bảo cho khoản vay. Công ty cũng chấp thuận việc giao Chủ tịch HĐQT hoặc người được Chủ tịch HĐQT ủy quyền ký kết và thực hiện các hồ sơ bảo lãnh và các hồ sơ đảm bảo.

Trước đó hồi đầu năm, Novaland đã bảo lãnh cho khoản vay 150 triệu USD của Nova Hospitality tại Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore. Thời hạn khoản vay là 6 tháng, có thể kéo dài thành 9 tháng, trả gốc tại ngày đáo hạn.

HUYỀN TRÂM