Kinh doanh

Doanh nghiệp 24h: Xe đạp Thống Nhất vẫn bị “lạnh lùng” dù sở hữu loạt bất động sản “khủng”

Hạ An
BizLIVE - Dù sở hữu hàng loạt các khu "đất vàng" tại Hà Nội, nhưng các nhà đầu tư lại không mấy mặn mà với xe đạp Thống Nhất.
Doanh nghiệp 24h: Xe đạp Thống Nhất vẫn bị “lạnh lùng” dù sở hữu loạt bất động sản “khủng”
Ảnh minh họa.
Xe đạp Thống Nhất dưới thời bao cấp từng được coi là một huyền thoại và từng chiếm trọn thị trường trong nước gần như không có đối thủ, ngay cả đối với các dòng xe nhập khẩu.
Ở thời kỳ này, xe đạp được xem là tài sản rất lớn. Không dễ dàng để sở hữu một chiếc xe đạp. Ngoài việc có nhiều tiền, chủ nhân của nó phải mang xe đi đăng ký số khung và phải có thẻ đăng ký. Chiếc thẻ này phải luôn mang theo như giấy đăng ký xe máy.
Tuy nhiên, khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, xe đạp Thống Nhất lại bị thu hẹp thị phần nhanh chóng và dường như bị lép vế so với nhiều hãng xe nhập khẩu.
Tháng 6/2016, xe đạp Thống Nhất đã phải cổ phần hóa bằng việc tổ chức đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng hơn 3 triệu cổ phần của Công ty TNHH MTV Thống Nhất, tương đương 12,81% vốn điều lệ. (Xem thêm)
Theo lịch xét xử, phiên tòa dự kiến xử trong 8 ngày (bắt đầu từ ngày 17/7), do Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình làm chủ tọa.
Ngoài Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty VN Pharma) và Phạm Văn Kiệt (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn – Sapharco), vụ án còn có 7 bị cáo đồng phạm.
Theo cáo trạng, đầu năm 2013, Nguyễn Minh Hùng đã thông qua môi giới là Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty Hàng hải Quốc tế H&C) đặt mua thuốc tân dược của hãng Helix pharmaceuticals (Canada) để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện tại Việt Nam. Trong đó có thuốc Capicitabine 500mg dùng chữa trị bệnh ung thư. (Xem thêm)

Bộ Tài chính cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, Thanh tra Bộ và các đơn vị thuốc Bộ đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tập trung vào các lĩnh vực như quản lý điều hành ngân sách, quản lý sử dụng vốn đầu tư, quản lý tài chính doanh nghiệp, quản lý giá thuế

Kết quả thanh tra, kiểm tra của các kết luận đã lưu hành đã phát hiện và kiến nghị xử lý về tài chính 7.738,387 tỷ đồng. Trong đó, thu nộp ngân sách nhà nước 7.280,172 tỷ đồng; Giảm trừ thanh quyết toán, không thanh toán kinh phí 81,062 tỷ đồng; Xử lý tài chính khác 377,153 tỷ đồng; Xử phạt vi phạm hành chính 1.099,41tỷ đồng.

Lũy kế tình hình thực hiện các kiến nghị xử lý tài chính đến ngày 15/6/2017 là 4.833,041 tỷ đồng. Trong đó, số đã thực hiện thu nộp ngân sách nhà nước 4.653,237 tỷ đồng; thực hiện kiến nghị xử lý tài chính khác 179,804 tỷ đồng. (Xem thêm)

Nghị quyết 520, Chỉ thị 430 mới đây cho biết Bộ Quốc phòng sẽ chỉ giữ lại những doanh nghiệp quân đội hoạt động công ích, thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Việc cổ phần hóa doanh nghiệp sẽ là cơ hội chưa từng có với nhiều nhà đầu tư.
Bộ Quốc Phòng hiện đang là bộ ngành đang trực tiếp quản lý nhiều Tập đoàn, tổng công ty nhất với hơn 20 doanh nghiệp trực thuộc. Do đặc thù hoạt động, các Tập đoàn, tổng công ty thuộc Bộ Quốc Phòng hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ viễn thông, logistics, cơ khí, trồng trọt và gần chục đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản.
Là lĩnh vực chiếm ưu thế nhất về số lượng, xây dựng – bất động sản có sự hiện diện của gần một nửa số doanh nghiệp, tuy nhiên mỗi tổng công ty, tập đoàn trực thuộc Bộ Quốc Phòng lại có những thế mạnh riêng. (Xem thêm)
Tập đoàn điện tử Samsung công bố lợi nhuận quý vừa qua cao chưa từng có trong lịch sử trong bối cảnh nhu cầu của thế giới đối với các sản phẩm bán dẫn tăng cao. 
Ngoài ra, Samsung hưởng lợi khi điện thoại Galaxy S8 được người dùng trên khắp thế giới yêu thích, theo tin từ Bloomberg.
Trong thông báo mới nhất được đưa ra ngày hôm nay, tập đoàn Samsung công bố lợi nhuận hoạt động quý II tăng lên mức 14 nghìn tỷ won tương đương 12 tỷ USD
Mức lợi nhuận trên như vậy cao hơn so với dự báo 13 nghìn tỷ won của giới chuyên gia tài chính. Doanh thu quý II của Samsung đạt 60 nghìn tỷ won, trước đó các chuyên gia đã kỳ vọng về con số 58,4 nghìn tỷ won. (Xem thêm)

HẠ AN