Kinh doanh

Doanh nghiệp 24h: Bao nhiêu công ty của PVN đang thua lỗ?

Linh Linh
BizLIVE - Trên cơ sở hợp nhất của 20 đơn vị thành viên, PVN là tập đoàn có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam nhưng một số công ty thành viên đang chịu thua lỗ những năm gần đây.
Doanh nghiệp 24h: Bao nhiêu công ty của PVN đang thua lỗ?
Ảnh minh họa.
Theo Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2015 của PVN, trên cơ sở hợp nhất báo cáo của 20 đơn vị thành viên, tổng tài sản toàn tập đoàn lên tới gần 760.000 tỷ đồng, thuộc danh sách tập đoàn có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.
Trong số 20 công ty hợp nhất báo cáo kết quả kinh doanh cùng PVN, hầu hết đều là những tổng công ty tầm cỡ với giá trị tài sản lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, doanh thu hàng năm không dưới 10.000 tỷ đồng.
Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đang ghi nhận kết quả kinh doanh tụt dốc, báo lỗ ròng. (Xem tiếp)
Những ngày gần đây, dư luận khá xôn xao khi Xôi Yến, hàng xôi “đình đám” Hà Thành bất ngờ đóng cửa. Không còn hình ảnh tấp nập ra vào, khách ngồi kín cả ba tầng nhà để thưởng thức món xôi 20 năm tuổi của Hà Nội.
Trao đổi với chúng tôi trưa ngày 8/5, nhân viên trông quán cho biết cửa hàng chỉ tạm thời đóng cửa, "chắc chắn sẽ mở lại" nhưng thời gian mở lại thế nào thì "chưa rõ". Nguyên nhân đóng cửa không phải do vỡ nợ, mà do gia đình chủ nhà có việc riêng. (Xem tiếp)
Chia sẻ kinh nghiệm từ một nhà phát triển bất động sản du lịch có nhiều dự án trong nước, ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, nhấn mạnh, bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan là điều bắt buộc phải làm của bất kỳ chủ đầu tư làm ăn bài bản, dài hạn nào.
“Vòng đời của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng kéo dài rất lâu, nên đơn giản là nếu cảnh quan xung quanh của dự án bị phá vỡ vì chủ đầu tư không chú trọng bảo vệ môi trường, thì số phận của ngay chính dự án cũng sẽ bị đe dọa”, ông Vinh nói. (Xem tiếp)

LINH LINH