Kinh doanh

Doanh nghiệp 24h: Audi TP.HCM bị tố đuổi việc trái luật, làm giả hợp đồng

Linh Linh
BizLIVE - Đã thông báo nghỉ phép để chữa bệnh nhưng khi đi làm lại thì nữ nhân viên bị công ty cho thôi việc. Không những thế, người bị đuổi việc trái luật còn “tố” công ty ngụy tạo hợp đồng lao động, giả mạo chữ ký...
Doanh nghiệp 24h: Audi TP.HCM bị tố đuổi việc trái luật, làm giả hợp đồng
Ảnh minh họa.
Theo lời chị Thương, hợp đồng do phía Audi TP.HCM cung cấp cho TAND Quận 1 có nhiều điểm đáng ngờ như: Mức lương vẫn còn 7 triệu đồng/tháng, thời gian trả lương ngày 5 hoặc 25 hàng tháng trong khi hợp đồng cũ là ngày 30 hoặc 31 hàng tháng; địa điểm làm việc tại trụ sở số 6B đường Tôn Đức Thắng, Quận 1 thay vì nơi chị Thương làm việc lâu nay ở số 152 đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4…
Nhận thấy có dấu hiệu bị đơn ngụy tạo chứng cứ và giả mạo chữ ký của mình, chị Thương làm đơn yêu cầu giám định chữ ký trong hợp đồng do công ty này cung cấp cho tòa. Và không hiểu vì lý do gì sau đó Audi TP.HCM đã rút lại chứng cứ đã cung cấp. (Xem tiếp)
Ông Phạm Minh Huân cho hay, tháng đầu tiên thực hiện việc tăng lương tối thiểu trùng với thời điểm Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp phải cân đối lo thưởng Tết cho người lao động nên việc thực hiện tăng lương tối thiểu, điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội có thể gián đoạn. Sau thời gian nghỉ Tết, ngành lao động, thương binh và xã hội cùng với tổ chức Công đoàn sẽ tiến hành rà soát, đánh giá tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng, đảm bảo thực hiện ổn định trong quý I- 2016. (Xem tiếp)
Theo Nghị định 86 của Chính phủ, từ đầu năm 2016, tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách bằng taxi phải có tối thiểu 10 xe, riêng với Hà Nội và TP.HCM là 50 xe.
Ở các địa phương, hầu hết các doanh nghiệp taxi đều đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, tại Hà Nội - nơi có nhiều doanh nghiệp taxi nhất trên cả nước, việc triển khai vẫn còn gặp nhiều khó khăn. (Xem tiếp)
Lũy kế cả năm 2015, DPM đạt 9.764 tỷ đồng doanh thu thuần và 1.521 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 2% và 34% so với năm 2014. 
Được biết, kết quả khả quan này là nhờ giá khí đầu vào giảm mạnh, và do cuối năm là thời gian cao điểm đối với thị trường phân đạm. (Xem tiếp)
Việc tiền tươi thóc thật chỉ chảy một phần rất nhỏ vào Masan khiến quy mô của giao dịch bỗng nhiên bé lại rất nhiều. Nếu quy ra tiền Việt, trong số hơn 14,6 nghìn tỷ đồng đầu tư vào Masan của Singha, thực chất chỉ có 1.100 tỷ đồng chảy vào Masan. (Xem tiếp)
Kết thúc quý IV/2015, HQC đạt lợi nhuận sau thuế 555,9 tỷ đồng, tăng tới 26 lần so với mức đạt được cùng kỳ năm trước, trong đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt gần 555,5 tỷ đồng.
Lũy kế năm 2015, HQC đạt doanh thu 1.397,7 tỷ đồng, tăng tới 42,5 lần so với mức đạt được trong năm 2014. Lợi nhuận sau thuế đạt 654,8 tỷ đồng, nếu ngoại trừ khoản Bất lợi thương mại 325,5 tỷ đồng thì lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 329 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Sáng 1/2, hàng trăm công nhân Công ty cổ phần giày Sài Gòn (SSF) (quận 10, TP.HCM) lại tiếp tục yêu cầu giải quyết các chế độ trợ cấp mất việc, bảo hiểm và và các chính sách lương, thưởng tết… 
Tuy nhiên Ban giám đốc công ty vẫn chưa có bất cứ một trả lời cụ thể về việc chi trả các chế độ lương, thưởng tết và trợ cấp mất việc khiến công nhân bức xúc. (Xem tiếp)
Báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh tháng 1/2016 tại buổi họp giao ban do Bộ Công Thương tổ chức sáng 1/2, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, giá dầu giảm sâu tiếp tục ảnh hưởng đến các chỉ tiêu kinh tế của tập đoàn.
Cụ thể, về sản xuất, tổng sản lượng dầu quy đổi tháng 1/2016 đạt 2,56 triệu tấn, bằng 109,7% kế hoạch tháng. (Xem tiếp)

LINH LINH