Doanh nghiệp

Công ty Mỹ Hảo bị đình chỉ lưu hành và thu hồi 4 dòng sản phẩm

Các sản phẩm bao gồm xà bông Lily, dầu gội Mỹ Hảo, sữa tắm DAN và dầu gội Tulip bị thu hồi vì không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.
Công ty Mỹ Hảo bị đình chỉ lưu hành và thu hồi 4 dòng sản phẩm 4 dòng sản phẩm của Mỹ Hảo bị đình chỉ lưu hành.
Tuấn Việt16:59 13/06/2018
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 4 sản phẩm mỹ phẩm do CTCP Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo sản xuất và chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Các sản phẩm bao gồm xà bông thơm (nhãn hàng Lily), dầu gội (nhãn Mỹ Hảo), sữa tắm (nhãn hàng DAN) và dầu gội (Tulip). Các sản phẩm này bị thu hồi vì đã không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.
Cục Quản lý Dược yêu cầu CTCP Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 4 sản phẩm nêu trên.
Cùng với đó, doanh nghiệp phải tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định và gửi báo cáo về Cục trước ngày 15/7, văn bản nêu.
Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thu hồi các mỹ phẩm nêu trên và báo cáo kết quả về Cục.
Ngoài ra, Sở Y tế các tỉnh, thành phố có trách nhiệm thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi và kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định.