Kinh doanh

Công ty con của THACO chi 64 tỷ đồng mua cổ phiếu của HAGL Agrico

Thanh Hà
BizLIVE -

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của nhóm THACO tại HAGL Agrico đã được nâng lên mức 13,12%, tương ứng 116,35 triệu cổ phiếu.

Công ty con của THACO chi 64 tỷ đồng mua cổ phiếu của HAGL Agrico
Ảnh minh họa.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trân Oanh, công ty con của CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) vừa qua đã thực hiện mua vào 4 triệu cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) trong ngày 25/06 với mục đích đầu tư tài chính.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận với tổng giá trị giao dịch 64 tỷ đồng, tương ứng 16.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giá tham chiếu của cổ phiếu HNG trong ngày cổ đông này thực hiện giao dịch.

Sau giao dịch, Trân Oanh đã chính thức nắm giữ 0,45% vốn của HAGL Agrico qua đó nâng tỷ lệ sở hữu của cả nhóm THACO tại doanh nghiệp này lên 13,12%, tương đương 116,35 triệu cổ phiếu.

Trước đó, CTCP Hưng Thắng Lợi Gia Lai, một công ty con của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã HAG) cũng liên tục mua vào cổ phiếu HNG để đầu tư tài chính. Cụ thể, chỉ trong hơn 1 tháng trở lại đây, đơn vị này đã “mạnh tay” chi gần 700 tỷ đồng để mua thêm tổng cộng 43 triệu cổ phiếu HNG qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 10,49%.

Với những động thái mua vào số lượng lớn của các cổ đông, cổ phiếu HNG trên thị trường cũng có sự đi lên tích cực từ khoảng trung tuần tháng 6 trở lại đây. Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/07, cổ phiếu HNG leo lên mức 17.100 đồng/cổ phiếu, tăng 14% sau 2 tuần giao dịch. Tạm tính tại mức thị giá này, vốn hóa của HAGL Agrico đã vượt hơn 15.165 tỷ đồng.

THANH HÀ