Kinh doanh

Coca-Cola Việt Nam bị truy thu, xử phạt về thuế hơn 821 tỷ đồng

Thy Thơ
Tổng cục Thuế vừa ban hành quyết định truy thu và xử phạt về thuế 821 tỷ đồng đối với Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam).
Coca-Cola Việt Nam bị truy thu, xử phạt về thuế hơn 821 tỷ đồng
Ảnh minh họa.
Lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cho biết đã nhận được quyết định trên từ Tổng cục Thuế và đã đốc thúc Coca-Cola Việt Nam nộp số tiền thuế bị truy thu, phạt và tiền chậm nộp vào ngân sách trước khi kết thúc năm 2019. Tuy nhiên đến nay, trong số 821 tỷ đồng Coca-Cola Việt Nam chỉ mới nộp hơn 38 tỷ đồng.
Theo Tổng cục Thuế, Coca-Cola Việt Nam đã vi phạm về kê khai thuế dẫn đến bị truy thu và bị xử phạt. Cụ thể, Tổng cục Thuế quyết định truy thu thuế với số tiền hơn 471 tỷ đồng, trong đó thuế giá trị gia tăng hơn 60 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỷ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài khoảng 52 tỷ đồng.
Ngoài ra, Coca-Cola Việt Nam còn bị cơ quan thuế tính tiền chậm nộp hơn 288 tỷ đồng và phạt vi phạm hành chính hơn 61,6 tỷ đồng.
Coca-Cola Việt Nam cho biết từ tháng 3/2017 đến tháng 12/2019, Tổng cục Thuế đã thực hiện một đợt thanh tra thuế tại Coca-Cola Việt Nam để thanh tra lượng hồ sơ trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty, giai đoạn từ năm 2007-2015. Theo đó, Coca-Cola Việt Nam đã cung cấp những thông tin được yêu cầu, đồng thời nhận ra đã mắc phải những sai sót vế thuế và đã thông báo với Tổng cục Thuế sẽ hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ về thuế.

Theo Người lao động