Kinh doanh

Chính thức công bố ngày tổ chức chào bán 9% vốn của SCIC tại Vinamilk

Trần Thúy
BizLIVE - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa có thông báo việc tổ chức chào bán cạnh tranh phần vốn tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam- Vinamilk (mã VNM).
Chính thức công bố ngày tổ chức chào bán 9% vốn của SCIC tại Vinamilk
Ảnh minh họa.
Theo đó, SCIC sẽ chào bán tổng cộng 130.630.500 cổ phiếu VNM, tương đương 9% vốn điều lệ của Vinamilk.
Tất cả các nhà đầu tư đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Quy chế chào bán cạnh tranh cổ phần của SCIC tại Vinamilk đều được tham gia đấu giá.
Tổ chức tư vấn là liên danh tư vấn bao gồm: Công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), Công ty cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI), Công ty TNHH VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital).
Tổ chức thực hiện chào bán là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).
Thời gian cung cấp thông tin về đợt chào bán cạnh tranh, nộp đơn và tiền đặt cọc dự kiến từ 28/11/2016 đến 9/12/2016.
Thời gian chào bán cạnh tranh dự kiến 14h30 ngày 12/12/2016.
Hôm 21/11 vừa qua, SCIC đã phối hợp với HOSE, Vinamilk và tổ hợp các nhà tư vấn đã tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinamilk. SCIC cho biết, cho tới thời điểm này vẫn chưa tiếp nhận được thông tin chính thức ngỏ ý đầu tư mua cổ phần SCIC thoái vốn nào.
Trường hợp có từ 2 nhà đầu tư đăng ký thì tổ chức chào bán cạnh tranh để xác định nhà đầu tư và giá bán. Trường hợp có 1 nhà đầu tư đăng ký thì thỏa thuận trực tiếp để xác định giá bán. Giá đặt mua không thấp hơn giá khởi điểm và giá sàn cổ phiếu VNM tại ngày chào bán (ngày T). Mức giá sàn tại ngày chào bán được xác định tại thời điểm đóng phiên giao dịch ngày T-1 (lúc 14h45) theo công bố của HSX.
Trường hợp chào bán cạnh tranh, nguyên tắc sẽ là lựa chọn nhà đầu tư có sự cạnh tranh về giá theo phương thức xác định nhà đầu tư trúng giá theo mức giá đặt mua từ cao xuống thấp, tại mức giá có số lượng đặt mua lớn hơn số lượng có thể bán thì phân bổ theo tỷ lệ đăng ký. Nhà đầu tư trúng giá theo giá nào thì phải thanh toán tiền mua cổ phần theo giá đó.
Nhà đầu tư phải đặt cọc 10% tính theo giá khởi điểm và trong trường hợp không trúng giá sẽ được hoàn trả trong 3 ngày làm việc kể từ ngày chào bán. Nhà đầu tư đăng ký tại SSI.
Nhà đầu tư được thay đổi, hủy đăng ký trong thời hạn đăng ký và được hoàn trả lại tiền cọc đã đặt. Trường hợp mức giá sàn được xác định cao hơn giá khởi điểm và không phù hợp với khoảng giá được chấp nhận của nhà đầu tư thì nhà đầu tư có lựa chọn hủy đăng ký tham dự chào bán cho đến 16h ngày T-1.

TRẦN THÚY