Kinh doanh

Bánh kẹo Hải Hà: Loạt cổ đông lạ đã bán hết cổ phiếu, mỗi người lãi chục tỷ đồng

Nguyên Minh
BizLIVE - Phiên giao dịch ngày 29/5 vừa qua, 3 cổ đông cá nhân lớn đều bán ra hết số cổ phiếu HHC của CTCP Bánh kẹo Hải Hà. 
Bánh kẹo Hải Hà: Loạt cổ đông lạ đã bán hết cổ phiếu, mỗi người lãi chục tỷ đồng
Ảnh minh họa.
Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Trang và bà Lê Bích Thục mỗi người bán 3 triệu cổ phiếu, ông Nguyễn Văn Bắc bán ra hơn 2,3 triệu cổ phiếu. 
Đây là 3 cá nhân đã đứng ra mua lại hơn 8,3 triệu cổ phiếu của bà Nguyễn Thị Duyên trong 2 phiến 7/4 và 11/4. 
 Dự kiến lãi lỗ của 3 cổ đông lướt sóng HHC
Giao dịch của bà Duyên cũng từng gây xôn xao trong giới đầu tư vào đợt thoái vốn của Vinataba khỏi HHC. 
Ngày 22/3/2017, bà Duyên mua vào hơn 8,3 triệu cổ phiếu HHC tương ứng tỷ lệ gần 51% với khoản chi gần 407 tỷ đồng. Số cổ phiếu này cũng gần bằng số cổ phiếu mà Vinataba bán ra trong thời gian từ 17/3 đến 22/3.
Tuy nhiên sau đó, bà Duyên đã nhanh chóng bán hết sổ cổ phiếu trên trong 2 phiên giao dịch là 7/4 và 11/4. Với mức giá trong 2 phiên này, dự kiến giá trị thu về chỉ khoảng 370 tỷ đồng, như vậy bà Duyên đã lỗ gần 40 tỷ. 
Trong khi đó, với 3 cá nhân vừa bán ra cổ phiếu, số cổ phiếu trên được bán lại với giá thị trường cao hơn giá mua vào. Do vậy mỗi cá nhân đều lãi từ 15-20 tỷ đồng.
Hiện tại HHC chỉ mới công bố thông tin ủa 3 cổ đông vừa thoái vốn và vẫn chưa công bố thông tin cổ đông vừa mua vào. Nhưng dự kiến, sau 2 lần qua tay trung gian, có thể đây sẽ là phiên chốt quyết định cổ đông chính thức thu mua cổ phần HHC của Vinataba.

NGUYÊN MINH