Kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì khi bị phía ông Vũ tố cố tình chiếm giữ nhà máy Trung Nguyên?

Huyền Trâm
BizLIVE - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng hiện vẫn chưa phân định ai sẽ là người đại diện theo pháp luật của Công ty Hoà Tan cũng như người quản lý Nhà máy Bắc Giang.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì khi bị phía ông Vũ tố cố tình chiếm giữ nhà máy Trung Nguyên?
Tranh chấp giữa ông Vũ bà Thảo vẫn chưa đến hồi kết.

Như BizLIVE đề cập, ngày 28/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra tại CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Quyết định đã được cơ quan điều tra chuyển sang VKSND cùng cấp chờ phê chuẩn.

Trước đó, ngày 13/3, Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 06/PC03 (D94) đối với tố giác về tội phạm. Cụ thể, phục hồi việc giải quyết đơn bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố giác tội phạm là ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng pháp lý CTCP Tập đoàn Trung Nguyên sử dụng tài liệu giả mạo.

Trong thông báo mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bày tỏ quan điểm liên quan tới vụ án trên.

Phía bà Thảo nêu, động cơ và mục đích của việc ông Phước sử dụng tài liệu giả mạo là xuất phát từ việc muốn đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cà phê Hòa Tan từ bà Thảo sang cho ông Vũ. Và theo quy định của Điều lệ và Luật doanh nghiệp muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty thì phải tiến hành họp HĐQT và ĐHĐCĐ để biểu quyết thông qua các nội dung liên quan.

“Nên ông Nguyễn Duy Phước (đại diện của ông Vũ) đã sử dụng các Biên bản và Quyết định ĐHĐCĐ giả mạo với mục đích là để chứng minh cho ông Vũ có đủ tư cách đại diện cho 85% cổ phần biểu quyết của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Với tỷ lệ đại diện là 85% theo các tài liệu giả, nhằm để thông qua Nghị quyết số 01/NQ-ĐHĐCĐ ngày 29/3/2016 của ĐHĐCĐ Công ty Cà phê Hoà tan về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh; từ đó làm căn cứ thành phần hồ sơ để nộp cho Phòng ĐKKD tỉnh Bình Dương thực hiện việc cấp giấy phép thay đổi đăng ký kinh doanh lần 8 vào ngày 21/4/2016”, phía bà Thảo cho biết.

Phía bà Thảo cho hay, hiện nay, các tranh chấp liên quan giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong thời gian qua, từ vụ kiện ly hôn cho đến tranh chấp thành viên công ty tại Công ty Cổ phần Cà phê Hòa Tan Trung Nguyên và Nhà máy Bắc Giang mà cụ thể là liên quan đến việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty, đang được các cơ quan Tòa án (từ Tòa án Tối Cao cho đến Tòa án nhân dân các cấp và các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang) thụ lý giải quyết và hiện vẫn chưa có quyết định có hiệu lực cuối cùng, vẫn chưa phân định ai sẽ là người đại diện theo pháp luật của Công ty Hoà Tan cũng như người quản lý Nhà máy Bắc Giang.

“Do vậy, theo tinh thần thống nhất tại Biên bản làm việc ngày 04/11/2016 trước đây cần duy trì và giữ nguyên các hiện trạng tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty và Nhà máy Bắc Giang cho đến khi có các phán quyết giải quyết cuối cùng của cơ quan Tòa án là vô cùng cần thiết, nhằm đảm bảo tính ổn định và hoạt động thông thường của Nhà máy, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên cũng như tránh làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm của gần 500 người lao động đang làm việc tại Nhà máy Bắc Giang, đồng thời tránh để những kể xấu lợi dụng trực lợi kích động gây mất trật tự công cộng tại địa phương, cản trở các hoạt động sản xuất của Nhà máy một cách bất hợp pháp làm phát sinh những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng”, phía bà Thảo đưa ra quan điểm.

Trước đó, thông báo của Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định, hiện nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn là cổ đông của công ty nhưng vẫn cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ án với chủ đích xấu nhằm chiếm giữ trái phép chi nhánh CTCP Cà phê Hòa tan tại Bắc Giang để tiếp tục khai thác, kinh doanh trái phép sản phẩm cà phê hòa tan nhằm hưởng lợi càng lâu càng tốt.

Tập đoàn Trung Nguyên cũng nhận định bà Thảo xem thường pháp luật khi thời gian qua liên tục vu cáo, bịa đặt, thông tin sai sự thật về Thẩm phán tòa cấp sơ thẩm đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án, vu cáo Chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền. Mới đây nhất, bà Thảo vu cáo người đứng đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương khi cho rằng những người này đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, bao che cho tội phạm và có dấu hiệu lợi ích nhóm.

HUYỀN TRÂM