Kinh doanh

Bà Lê Diệp Kiều Trang từ chức Giám đốc Facebook Việt Nam

Bảo Vy
BizLIVE - Ngày 5/12, trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang xác nhận sẽ rời khỏi chức Giám đốc Facebook Việt Nam vào cuối năm nay.
Bà Lê Diệp Kiều Trang từ chức Giám đốc Facebook Việt Nam
Bà Lê Diệp Kiều Trang

Chia sẻ trên Facebook cá nhân về việc rời khỏi Facebook, Lê Diệp Kiều Trang cho biết lý do chính là không thu xếp được công việc gia đình, thời gian sắp tới sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới.

"Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam. Tôi tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này”, bà Trang chia sẻ.

Hồi đầu năm 2018, Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980, được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam. Trước khi đảm nhận vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam, bà Trang cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables, chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, nhận được nhiều đầu tư. Trong đó, có hai nhà đầu tư khá nổi tiếng là John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015.

Lê Diệp Kiều Trang từng đạt thủ khoa của trường Lê Hồng Phong ở TP.HCM đến các đại học danh tiếng như Oxford ở Anh và chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ. Sau đó, cô rời MIT, làm việc cho MCKinsey.

BẢO VY