Kinh doanh

5 chuyến bay và 25 chuyến xe tặng vé đưa 2.000 người lao động xuất sắc tại TP.HCM về quê ăn Tết

Hoàng Anh
BizLIVE - Từ những gương mặt xuất sắc này, nhiều sáng kiến trong lao động đã ra đời, giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
5 chuyến bay và 25 chuyến xe tặng vé đưa 2.000 người lao động xuất sắc tại TP.HCM về quê ăn Tết
Ảnh minh họa.

Sau hơn 1 tháng phát động chương trình “Về Nhà Ăn Tết” trên fanpage của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản TP.HCM, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 2.000 người lao động có thành tích xuất sắc để trao tặng phần quà là vé máy bay, vé tàu, vé ô tô về quê miễn phí.

Trong số 2.000 lao động này, có những lao động có thành tích đáng tự hào, như sáng kiến giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp đến hàng tỷ đồng. 

Điển hình như trường hợp của anh Phan Trường Phát, nhân viên CTCP cấp nước Phú Hoà Tân với sáng kiến “Thay thế thiết bị điều khiển bằng 02 bộ Pilot gần song song” giúp giảm nhân công và thời gian chỉ bằng 1/3 trước đây, tiết kiệm cho đơn vị hơn 12,6 tỷ đồng.

Hay như chị Hoàng Thị Thanh Nga, công tác tại Bưu điện trung tâm Nam Sài Gòn với sáng kiến “Cải tiến cài đặt in (BDD8) trên chương trình netpost” được áp dụng cho 170 bưu cục trên địa bàn thành phố, giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm hơn 01 tỷ đồng, và sáng kiến “Cải tiến chương trình quản lý bưu chính chuyển phát (BDD10)” cũng được áp dụng cho 170 bưu cục, giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm 353 triệu đồng mỗi năm.

Một trường hợp khác là anh Nguyễn Tấn Phát, làm việc tại Tổng công ty cơ khí GTVT Sài Gòn với sáng kiến “Đồ gá rà khung kính chắn gió xe KGQ34” giúp rút ngắn thời gian thao tác công việc, mỗi công nhân tiết kiệm 3 giờ làm việc và nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động...

Trong số đó, không ít công nhân viên, bằng những thành tích xuất sắc đã nhận được những giải thưởng danh giá như Giải Nhất Hội thi “Nâng cao thợ nghề Điện tử công nghiệp” lần thứ I năm 2019 của anh Đoàn Trần Nhiệm, hay danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố tiêu biểu cấp thành phố; đại diện công ty tham dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Toàn quốc tại Hà Nội của chị Bùi Thị Nga.

 Phần thưởng cho những lao động xuất sắc trong năm qua là 05 chuyến chuyên cơ và 25 chuyến xe khách đưa họ về quê ăn Tết - Ảnh: TB.

Ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng giám đốc CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) - đơn vị tham gia tổ chức chương trình này chia sẻ, thành công của mỗi người lao động không chỉ trở thành niềm tự hào của gia đình họ, mà còn là một viên gạch nhỏ xây nên những cột mốc thành công chung của đất nước. 

Sẽ có 05 chuyến chuyên cơ và 25 chuyến xe khách đưa 2000 người lao động về nhà ăn Tết tại các tỉnh: Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Cà Mau, Kiên Giang nhanh chóng và thuận tiện.

HOÀNG ANH