Địa ốc

Sắp công bố kết luận thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

Vạn Xuân
BizLIVE - Thông tin trên được ông Bùi Ngọc Lam, Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết chiều 31/5.
Sắp công bố kết luận thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà
Ông Bùi Ngọc Lam, Phó tổng Thanh tra Chính phủ.
Như BizLIVE đã đưa tin, chiều 31/5, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 5.
Trao đổi với báo chí, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, về cuộc thanh tra các dự án đầu tư quản lý đất đai của bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ đã có dự thảo kết luận thanh tra. 
Liên quan đến nội dung này, Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng cũng đã gửi văn bản đến Thanh tra Chính phủ đề nghị cho biết thông tin về tiến độ thanh tra và Thanh tra Chính phủ đã có văn bản phúc đáp lại với Đà Nẵng. 
Theo Phó tổng Thanh tra Chính phủ, bán đảo Sơn Trà có vị trí gắn với nhiều yếu tố: Vấn đề an ninh quốc phòng; môi trường sinh thái; liên quan đến rừng; các yếu tố về đất đai và gắn với phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng. 
“Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã chủ trì hai cuộc họp với các bộ ngành có liên quan, như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Bộ Xây dựng, Bộ NN&PTNT và thành phố Đà Nẵng để cùng đưa ra các giải pháp sau khi nghe những giải pháp mà Thanh tra Chính phủ đưa ra. Chúng tôi đã hoàn thành kết luận thanh tra và sẽ công bố trong thời gian nhanh nhất”, ông Lam cho biết.

VẠN XUÂN