Địa ốc

Ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng

Vạn Xuân
BizLIVE - Người thay ông Lê Văn Vọng đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng hiện nay là ông Đỗ Minh Đàm, chức vụ Tổng giám đốc.
Ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng
Ông Lê Văn Vọng (người cầm micro).
Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) công bố thay đổi thông tin người đại diện pháp luật. Theo đó, ông Đỗ Minh Đàm, chức vụ Tổng giám đốc sẽ là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng thay cho ông Lê Văn Vọng.
Lã Vọng có trụ sở tại sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
Được thành lập vào ngày 2/8/2016 do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật. Tập đoàn này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm: ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng - tương đương 20% cổ phần);  ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng - tương đương 60% cổ phần) và bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng - tương đương 20% cổ phần).
Lã Vọng được biết đến với loạt nhà hàng nổi tiếng trên “đất vàng” Hà Nội như Lake View bán đảo Hoàng Cầu; Nhà hàng Sashimi BBQ Garden - số 2B Nguyễn Thị Thập; Nhà hàng Thế Giới Beer Lã Vọng - số 169 Hoàng Ngân; Nhà hàng Hải sản Lã Vọng số 2A Nguyễn Thị Thập…
Ngoài ra, tập đoàn này còn nắm trong tay nhiều dự án BĐS lớn trên địa bàn TP.Hà Nội, gồm: Khu đô thị Louis City 30ha (Đại Mỗ), Khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới 19,5ha (Quốc Oai), Dự án New House Xa La (Hà Đông) 10.553m2. 
Liên quan đến các dự án bất động sản của tập đoàn này, trung tuần tháng 6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên trên địa bàn TP.Hà Nội.
Theo đó, xét báo cáo của UBND TP.Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT; trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.
Xung quanh vấn đề này, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12.

VẠN XUÂN

Đua nhau thổi giá đất nền

Đua nhau thổi giá đất nền

Một loạt dự án đắp chiếu hàng chục năm bỗng sôi động trở lại, đất thổ cư bị thổi giá tăng gấp 2-3 lần trong tuần. Đó là những gì đang diễn ra trên thị trường bất động...