Địa ốc

Đối tác ngoại của Nam Long muốn rút khỏi dự án Khu đô thị rộng 170 ha ở Đồng Nai

Vân Phong
BizLIVE - Theo thông tin vừa được công bố, doanh nghiệp đến từ Singapore này sẽ thông qua Portsville Pte. Ltd thoái 30% cổ phần còn lại tại Dong Nai Waterfront City LLC cho Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long với tổng giá trị 1.951 tỷ đồng.
Đối tác ngoại của Nam Long muốn rút khỏi dự án Khu đô thị rộng 170 ha ở Đồng Nai
Khu vực dự định xây dựng Dong Nai Waterfront City.
Keppel Land vừa công bố thông tin về việc thoái 30% lãi suất còn lại tại Đồng Nai Waterfront City.
Cụ thể, theo thông tin vừa được công bố, doanh nghiệp đến từ Singapore này sẽ thông qua công ty con Portsville Pte. Ltd thoái 30% cổ phần còn lại tại Dong Nai Waterfront City LLC (DNWC) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG) với tổng giá trị 1.951 tỷ đồng (tương đương 115,9 triệu đô la Singapore). DNWC có quyền phát triển một thị trấn rộng 170 ha tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
Việc thoái vốn dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2021 và Keppel Land dự kiến sẽ ghi nhận khoản lãi khoảng 52,5 triệu đô la Singapore.  
Chia sẻ về thông tin trên, ông Joseph Low, Tổng Giám đốc Keppel Land (Việt Nam) cho biết, việc thoái vốn tại Đồng Nai Waterfront City là phù hợp với kế hoạch kiếm tiền từ các tài sản đã được xác định của Keppel và áp dụng không gian bảng cân đối kế toán được công bố cho các cơ hội tăng trưởng mới.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình tại Việt Nam, một thị trường quan trọng của Keppel Land và đóng góp vào quá trình đô thị hóa bền vững của đất nước với các dự án phát triển khu dân cư và thương mại chất lượng cũng như các khu đô thị tích hợp”, ông nói.
Trước đó, năm 2019, chính Portsville Pte. Ltd. đã chuyển nhượng 70% vốn tại Dong Nai Waterfront City LLC cho Nam Long với giá hơn 2.300 tỷ đồng. 
Như vậy, nếu thương vụ này thành công, Nam Long sẽ sở hữu 100% Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City. 
Theo dự kiến ban đầu, dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2019 - 2025, cung cấp ra thị trường hơn 4.000 căn villa và 3.000 căn hộ. Tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 9.200 tỷ đồng.
Liên quan đến dự án này, tại sự kiện Nam Long Day vào ngày 5/11 vừa qua, đại diện doanh nghiệp cho biết, sẽ chuyển nhượng vốn góp tại Đồng Nai Waterfront City cho đối tác Nhật Bản trong năm nay, dự kiến đem về 490 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

VÂN PHONG