Địa ốc

Doanh nghiệp đề xuất 4 dự án “khủng” ở Quảng Ninh có năng lực thế nào?

Tuấn Minh
BizLIVE -

Năm 2017, doanh nghiệp này chính thức “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản, bằng việc lập ra công ty chuyên về kinh doanh bất động sản với số vốn 168 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đề xuất 4 dự án “khủng” ở Quảng Ninh có năng lực thế nào?
Phối cảnh một dự án ở Phúc Yên.
Như BiLIVE đã đưa tin, mới đây, một doanh nghiệp tại Hà Nội đã đề xuất ý tưởng đầu tư một số dự án lớn trên địa bàn TP.Cẩm Phả, TP.Hạ Long, TP.Uông Bí của Quảng Ninh.
Cụ thể, chuỗi dự án bất động sản mà doanh nghiệp này muốn đầu tư ở Quảng Ninh, gồm: Thành phố Ánh sáng (TP.Cẩm Phả); Khai thác Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP.Hạ Long); Khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh (TP.Uông Bí); Khu du lịch Bạch Đằng (TX Quảng Yên).
Theo tìm hiểu của BizLIVE,doanh nghiệp có địa chỉ tại Hà Nội này hoạt động theo mô hình tập đoàn đa ngành, gồm: Du lịch, bán lẻ, giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, hạ tầng cơ bản và bất động sản.
Với bất động sản, năm 2017, doanh nghiệp này chính thức “lấn sân” sang lĩnh vực đầy tiềm năng là bất động sản, với định hướng trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín số 1 Việt Nam. Để thực hiện tham vọng trên, doanh nghiệp này lập ra một công ty chuyên về kinh doanh bất động sản với số vốn điều lệ 168 tỷ đồng. Hiện công ty bất động sản này đang là chủ đầu tư của một số dự án bất động sản khách sạn, condotel tầm trung tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quy Nhơn.
Riêng tại Vĩnh Phúc, doanh nghiệp này được tỉnh giao một số dự án, trong đó có một dự án rộng gần 200ha. So với hai dự án đã và đang triển khai ở Đà Nẵng và Quy Nhơn chỉ khoảng từ 1.000-2.000m2 thì đây có thể được xem là dự án lớn nhất của doanh nghiệp này từ khi bắt tay gia nhập thị trường địa ốc.
Tuy nhiên, trong hai dự án được tỉnh Vĩnh Phúc giao, doanh nghiệp này mới "đủ sức" triển khai dự án tại Phúc Yên với quy mô 18,5ha, tổng mức đầu tư khoảng 250 tỷ đồng. Còn lại “siêu dự án” ở Đầm Cói, trị giá 5.000 tỷ đồng thì vẫn bỏ hoang từ ngày được phê duyệt dự án đến nay.

TUẤN MINH