Địa ốc

Địa ốc 24h: Vay gói 30.000 tỷ, người mua nhà hãy thôi trông chờ vào Nhà nước!

Kiều Châu
BizLIVE - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khẳng định, không có lý do gì để kéo dài thêm gói vay 30.000 tỷ đồng, cũng như kéo dài mãi mức lãi suất vay ưu đãi.
Địa ốc 24h: Vay gói 30.000 tỷ, người mua nhà hãy thôi trông chờ vào Nhà nước!
Ảnh minh họa.
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, tới nay gói vay 30.000 tỷ đồng đã giải ngân được 70%, và tới cuối tháng 5/2016 tốc độ giải ngân có thể lên trên 90%. Mức độ giải ngân như vậy là đạt yêu cầu.
"Với những trường hợp, đề nghị kéo dài lãi suất ưu đãi, tôi cho rằng người mua nhà phải có trách nhiệm với khoản vay của mình chứ Nhà nước không thể lo cho người dân như thời chủ nghĩa xã hội được", ông Kiên nói. (Xem tiếp)
Theo TS Lê Xuân Nghĩa, thị trường bất động sản hiện đang phục hồi, ổn định hơn, không có dấu hiệu bong bóng ít nhất trong vòng 5 năm tới. Vì vậy, siết tín dụng nói chung và tín dụng BĐS vào thời điểm này là chưa cần thiết. Thay vào đó cần kiểm soát tín dụng hiệu quả hơn, ví dụ tín dụng cho người liên quan tới ngân hàng, tín dụng chảy vào các dự án không hiệu quả, tín dụng cấp cho các dự án mà nhà đầu tư không có tiềm lực tài chính, tín dụng đen và đặc biệt là xử lý nợ xấu. (Xem tiếp)

 Chưa khắc phục sự cố nứt dầm khi đạt cao độ sàn tầng 6, dự án đã “leo” tới tầng 10.
Từ 2014, CTCP Bất động sản HT xuất hiện trong liên danh đầu tư dự án với mục đích rất rõ ràng và tích cực. Nhưng pháp nhân nêu trên bị tố đã và đang có dấu hiệu gây phương hại trực tiếp tới dự án, khách hàng.
Với dự án Diamond Blue, hoạt động của HT trong quá trình thực hiện hợp đồng hợ tác kinh doanh số 01 có nhiều điểm đáng chú ý. Rõ nhất, về sự cố các dầm chịu lực chính thời điểm tháng 6/2015, HT và TRACO đã không thuê tư vấn kiểm tra, kiểm định sự cố; không thực hiện khắc phục sự cố công trình mà vẫn tiếp tục thi công nâng thêm 3 tầng công trình. (Xem tiếp)
Từ năm 2013 đến nay, tình hình kinh doanh của Địa ốc Hòa Bình chưa thể quay lại thời kỳ đỉnh cao khi đã 3 năm liên tiếp công ty này không hoàn thành kế hoạch đề ra.
HBC có tổng vốn điều lệ hơn 755 tỷ đồng, tương đương 75,5 triệu cổ phần niêm yết. Năm 2015, căn cứ báo cáo chưa kiểm toán, HBC lãi ròng hơn 90 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2014 và tương đương một nửa kế hoạch. Tuy nhiên, nếu từng tham dự ĐHCĐ thường niên 2015 của HBC thì thấy thật khó cho Ban điều hành Công ty khi lý giải cho kết quả này. (Xem tiếp)
Địa ốc Hòa Bình: Nợ đọng vốn ở các dự án lớn
Địa ốc Hòa Bình dự kiến trình ĐHCĐ thường niên 2016 kế hoạch doanh thu là 6.800 tỷ đồng. Ảnh: Hòa Bình.
UBND TP. Đà Nẵng đang triển khai Chương trình hợp tác ba bên giữa TP. Đà Nẵng, JICA và chính quyền TP. Yokohama nhằm phát triển bền vững Đà Nẵng. Chương trình được triển khai với mục tiêu là phát triển bền vững Đà Nẵng từ quy mô 1 triệu dân thành đô thị cấp vùng với quy mô 2-3 triệu dân, đóng vai trò là động lực tăng trưởng và phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời có sức cạnh tranh và có bản sắc riêng so với Hà Nội và TP.HCM. (Xem tiếp)
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa tiếp tục đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét bố trí bổ sung 1.479 tỷ đồng vốn cho dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, 1.850 tỷ đồng cho dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành  và 385 tỷ đồng cho dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Trước yêu cầu cấp bách về vốn đối ứng của các dự án, VEC đề nghị Bộ Giao thông vận tải làm việc với các Bộ, ngành liên quan sớm bố trí bổ sung kịp thời vốn đối ứng cho các dự án nói trên nhằm triển khai thực hiện các dự án đáp ứng tiến độ đề ra. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU