Địa ốc

Địa ốc 24h: Tương lai nào cho các dự án “tai tiếng” nhất TP.HCM trong năm 2017?

Hoàng Hà
BizLIVE - Bước sang năm 2017 nhiều dự án tai tiếng vì bị người dân khiếu kiện, chưa xây xong đã “lùa” người dân vào ở hay "bất động" nhiều năm trời… bắt đầu có những động thái khả quan hơn.
Địa ốc 24h: Tương lai nào cho các dự án “tai tiếng” nhất TP.HCM trong năm 2017?
Khối bên tông "đen" Kenton Residences sau nhiều năm bất động đã đổi tên thành Kenton Node Hotel Complex, dự kiến đầu quý II/2017 sẽ ra mắt thị trường.
Dự án chất lượng kém bị người dân khiếu kiện, dự án chưa xây xong đã “lùa” người dân vào ở; hay dù đã bàn giao nhà cho người dân sinh sống nhưng chủ đầu tư vẫn âm thầm “cầm cố” ngân hàng, có dự án thì "bất động" nhiều năm trời… Đó là những thực trạng của nhiều dự án bất động sản trên địa bàn TP.HCM, để lại nhiều tai tiếng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, bước sang năm 2017 nhiều dự án bắt đầu có những động thái khả quan hơn. (Xem tiếp)
Quy định của luật pháp rất rõ ràng, yêu cầu chủ đầu tư trước khi đưa dự án vào kinh doanh phải xong hạ tầng, phải có giấy bảo lãnh của ngân hàng, đồng thời phải có “giấy phép” bán chung cư.
Tuy nhiên, thực tế, tại khu Đông TP.HCM nói chung, bao gồm cả quận 2, quận 9, dự án nhà ở mọc lên như nấm sau mưa! Có cảm giác hễ bước chân ra khỏi nhà là đụng phải một dự án đang triển khai. Dự án nhiều, đồng nghĩa với tình trạng làm lụi - “quên luật” cũng nhiều. (Xem tiếp)
Ông Jong Kook Lee, Giám đốc phụ trách đối ngoại của Lotte Việt Nam tiết lộ dự án đại siêu thị lớn nhất Hà Nội Ciputra Mall có khả năng sẽ tái khởi động vào quý 2 năm nay với số vốn đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD từ tập đoàn Lotte.
Cách đây không lâu Lotte cũng đã xác nhận hoàn tất thương vụ mua lại Ciputra Mall từ Công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Thăng Long. Tuy nhiên, giá trị thương vụ này không được tiết lộ. (Xem tiếp)
Theo ghi nhận của CBRE, cả năm 2016, thị trường Hà Nội có hơn 30.000 căn hộ được chào bán mới từ 72 dự án, giảm 13% so với năm trước. Trong đó, phần lớn lượng mở bán thuộc phân khúc trung cấp với 56%, tiếp theo là phân khúc cao cấp với 30% và phân khúc bình dân chỉ chiếm 11%. Nguồn cung mới ở phân khúc bình dân đã có sự suy giảm đáng kể lên tới 71% so với cùng kỳ năm ngoái. (Xem tiếp)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành các quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa và huyện Phú Xuyên.
Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã phê duyệt các quyết định về kế hoạch sử dụng đất năm 2017 tại 7 quận, huyện gồm: Mê Linh, Thanh Trì, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Đông Anh, Bắc Từ Liêm và Long Biên. (Xem tiếp)
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại các ô đất ký hiệu: G3-CC1, G2-CT1, G2-BT1, G5-BT2, G8-BT3 thuộc quy hoạch chi tiết khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, tỷ lệ 1/500 tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Theo quyết định, quy mô, diện tích đất nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 49.667,1m2 (hơn 4,9ha). (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ