Địa ốc

Địa ốc 24h: Trong một năm, nhà phố ven trung tâm TP.HCM tăng giá gần gấp đôi

Khảo sát tại một số dự án nhà phố liên kế trên địa bàn quận 9, Nhà Bè cho thấy, một số nhà đầu tư mua từ thời điểm đầu mở bán (giữa năm 2017), hiện chốt lời đạt mức chênh từ 800-1,2 tỷ đồng/căn.
Địa ốc 24h: Trong một năm, nhà phố ven trung tâm TP.HCM tăng giá gần gấp đôi Ảnh minh họa.
Hoàng Hà21:27 29/11/2018

Nhà phố ven trung tâm Sài Gòn một năm tăng giá gần gấp đôi

Giao dịch trên thị trường thứ cấp hiện nay, giá nhà phố tại nhiều dự án khu đô thị mới khang trang tại khu vực ven trung tâm nội đô Sài Gòn thuộc Quận 2, 7, 9...có mức tăng phổ biến 20-30%, có dự án tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Con số này được đưa ra bởi công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam trong quý 3/2018 vừa qua. Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, hoạt động của thị trường chủ yếu diễn ra sôi nổi ở thị trường thứ cấp, đặc biệt là với sản phẩm nhà phố. (Xem thêm)
Hơn 1 năm qua, nhiều dự án (DA) lớn đang và sắp được triển khai ở khu vực Đông Nam bộ, trong đó nổi bật nhất là DA sân bay quốc tế Long Thành, làm cho thị trường bất động sản (BĐS) ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục nóng, kéo theo nhiều DA BĐS lớn ra đời. Trong đó, không ít DA “ma” được một số công ty vẽ ra, rao bán hoành tráng nhằm móc túi người dân. (Xem thêm)

Những dự án “bẫy” khách hàng ở thì tương lai

Hiện nay, không ít chủ đầu tư yếu về năng lực tài chính, dự án chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn cố tình “lách luật” để huy động vốn từ khách hàng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến hàng loạt dự án dù đã thu 90% giá trị căn hộ nhưng không giao được nhà cho khách hàng.
Theo một số chuyên gia trong ngành, chủ đầu tư hoặc đơn vị môi giới thường thuyết phục khách hàng “xuống tiền” trước khi dự án được mở bán chính thức nhằm có giá thấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều rủi ro như không nhận được tài sản vì có chủ đầu tư đem dự án đã bán cho khách hàng mang cầm cố ngân hàng. (Xem thêm)

90 dự án nợ thuế hơn 5.500 tỷ đồng

UBND TP.Hà Nội vừa báo cáo kết quả thực hiện nội dung kết luận, kiến nghị của HĐND TP tại Báo cáo kết quả giám sát và Thông báo kết luận của Thường trực HĐND Thành phố về phiên giải trình tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn diễn ra vào giữa tháng 8 vừa qua.
Tại báo cáo này, UBND TP.Hà Nội cho biết, hiện thành phố có 90 dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với tổng sổ tiền sử dụng đất và tiền chậm nộp 5.515 tỷ đồng.(Xem thêm)

Dự án Hà Nội Westgate nghìn tỷ: Giao đất 5 năm vẫn “kín cổng cao tường”, um tùm cỏ mọc

Dự án Khu đô thị và dịch vụ phía Tây Quốc Oai nay là dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate do công ty TNHH liên doanh Hà Nội - Westgate làm chủ đầu tư, với tổng vốn trên 100 triệu USD. 

Dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết năm 2008. Năm 2013 dự án này được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Thời hạn thực hiện khi đó là 5 năm.
Tuy nhiên sau 5 năm, những gì PV ghi nhận được tại “siêu dự án” này vẫn là những hàng rào tôn quây xung quanh, bên trong lô đất cỏ mọc um tùm...(Xem thêm)

Lúng túng xử phạt vi phạm xây dựng

Theo một lãnh đạo UBND H.Bình Chánh (TP.HCM), năm 2016 trên địa bàn huyện này phát hiện trên 800 trường hợp vi phạm xây dựng. Tháng 3/2017, H.Bình Chánh đã ký liên tịch với Sở Xây dựng về xử lý điểm nóng vi phạm xây dựng. Sau hơn 1 năm thực hiện đã giảm được 60%, khoảng 500 trường hợp. Bình Chánh được xem là điểm nóng về vi phạm xây dựng. Không những vậy, tình trạng người dân tự phân chia đất nông nghiệp xây dựng nhà “ba chung” diễn ra rất phổ biến khiến công tác kiểm tra, xử phạt vô cùng gian nan. (Xem thêm)