Địa ốc

Địa ốc 24h: Tràn lan phân lô, bán đất nền trái luật tại Bình Dương

Hoàng Hà
BizLIVE - Tại Bình Dương, nhiều dự án khu đô thị, dân cư đang còn là bãi đất trống nhưng đã được các doanh nghiệp bất động sản thực hiện phân lô, bán đất nền.
Địa ốc 24h: Tràn lan phân lô, bán đất nền trái luật tại Bình Dương
Hằng ngày, hoạt động giao dịch mua bán đất diễn ra nhộn nhịp tại Khu dân cư Nam Tân Uyên (Bình Dương).

Chấn động miền Tây, đại gia lấp sông làm dự án

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Long An sau khi làm việc với các cơ quan ban ngành, liên quan tới dự án Khu dân cư Phước Hậu - Long Thượng (tên thương mại là Trị Yên Riverside) tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Dự án Trị Yên Riverside do First Real Miền Nam mở bán từ tháng 5/2018, hình thành từ việc lấp đoạn rạch dài 1,2km, rộng 34m, là rạch điều tiết nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân Cần Giuộc. (Xem thêm)

Bình Dương nở rộ phân lô, bán đất nền trái luật

Những dự án khu đô thị, dân cư đang còn là bãi đất trống nhưng đã thực hiện phân lô, bán đất nền có thể kể đến, đó là dự án đô thị New Town 8 do Công ty TNHH Xây dựng và Phát Triển địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư. Với quy mô 7,9 ha, New Town 8 là một trong những dự án đô thị lớn nằm bên đường ĐT 747 thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. (Xem thêm)

Hà Nội xây Bến xe Yên Sở dù Bộ Giao thông nói lãng phí

Sáng 5/12, với 100% (96/96) số phiếu tán thành, HĐND TP.Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Liên quan đến việc xây dựng các bến xe, mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã nêu quan điểm, Hà Nội không nên đưa toàn bộ các bến xe liên tỉnh ra vành đai 4 mà cần có kết nối phù hợp tuyến cố định với khu vực tiện cận trung tâm, như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản... đã thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. (Xem thêm)

“Ông trùm môi giới” vay 400 tỷ đầu tư dự án ở Bắc Ninh

Hội đồng quản trị Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) vừa thông qua nghị quyết vay 400 tỷ đồng tại một số ngân hàng với lãi suất khoảng từ 8,5-10%/năm để bổ sung vốn đầu tư Dự án đầu tư xây dựng khu thể thao, trường học, công trình công cộng khu đô thị phường Đồng Kỵ tại phường Đồng Kỵ, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và phục vụ cho việc ký quỹ, đặt cọc, đảm bảo cho các hợp đồng môi giới, hợp đồng hợp tác kinh doanh ... được triển khai trong năm 2018 - 2019. (Xem thêm)

Quảng Ngãi đòi chủ đầu tư “siêu đô thị” Dung Quất 123 tỷ đồng

Theo yêu cầu, chậm nhất đến ngày 31/3/2019, Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt phải hoàn trả kinh phí bồi thường, GPMB khoảng 123 tỷ đồng cho ngân sách tỉnh. Ngay sau khi Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt hoàn trả 123 tỷ đồng cho ngân sách tỉnh, giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi làm thủ tục bàn giao 100,4ha mặt bằng cho nhà đầu tư để triển khai thực hiện dự án. (Xem thêm)

“Siêu” dự án sân Chi Lăng không nằm trong quy hoạch

Liên quan Sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng), trả lời PV, ông Nguyễn Cửu Loan, Chánh văn phòng Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng, cho biết khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng tại sân vận động này không có trong bản quy hoạch chung của thành phố.
Ông Loan cho hay năm 2010, thực hiện chủ trương di dời sân vận động (SVĐ) ra khỏi trung tâm và kêu gọi đầu tư, TP.Đà Nẵng đã chuyển giao khu đất SVĐ Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ