Địa ốc

Địa ốc 24h: Thu nhập, thưởng Tết của môi giới địa ốc Sài Gòn giảm mạnh

Hoàng Hà
BizLIVE -

So với kịch bản thưởng Tết tiền tỷ hay cả chục tháng lương như các năm 2014-2017, trước thềm năm Kỷ Hợi, mùa thưởng Tết của môi giới bất động sản được dự báo sẽ ảm đạm, thậm chí là thấp kỷ lục.

 
Địa ốc 24h: Thu nhập, thưởng Tết của môi giới địa ốc Sài Gòn giảm mạnh
Ảnh minh họa.

Thưởng Tết của môi giới địa ốc Sài Gòn thấp nhất 5 năm

Quản lý một sàn môi giới cho biết, nhân viên môi giới đã mất nhiều thời gian tìm hiểu dự án và phân loại sản phẩm, lập chiến lược bán hàng, tiếp cận, tư vấn khách hàng cũng như chuẩn bị chi phí chạy quảng cáo, kỳ vọng có thể mang về doanh số cho năm 2018. Thế nhưng dự án đã dời ngày bán sang năm sau nên xem như không chốt được giao dịch nào cho 6 tháng bán hàng cuối năm. "Điều này đồng nghĩa với việc mức thưởng Tết của nhân viên môi giới sẽ rất thấp, vì doanh số thực tế chỉ bằng 15% so với những năm trước", ông nói.(Xem thêm)

Mối lo hàng tồn kho trở lại

Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường DKRA Vietnam mới đây, năm 2018 là năm buồn của thị trường bất động sản TP.HCM trong việc tiêu thụ hàng mới ra. Cụ thể, ở phân khúc chung cư, năm 2017, thị trường TP.HCM tiêu thụ 36.358 sản phẩm, nhưng trong năm 2018 giảm xuống còn 34.184 sản phẩm. Trong đó, lượng hàng tồn kho lớn nhất thuộc về khu Đông TP.HCM khi có gần 12.000 sản phẩm bán ra, lượng hàng tồn là 1.740 sản phẩm. Tiếp đó là khu Nam với hơn 11.000 sản phẩm bán ra, thì có 1.084 sản phẩm không thể bán. (Xem thêm)

Bên trong nhà máy thép biến thành “siêu” đô thị nghìn tỷ

Nhà máy thép Gia Sàng (Thái Nguyên) sau nhiều năm làm ăn thua lỗ, bất ngờ cho tháo dỡ, di dời nhà máy thép đi nơi khác, đồng thời xin chuyển đổi đất nhà máy để xây dựng dự án khu đô thị Thái Hưng Eco City khiến dư luận xôn xao. (Xem thêm)

Dự án lấn vịnh Nha Trang giờ xử lý sao?

UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây đã ban hành 2 quyết định thu hồi đất, mặt nước biển và yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tài sản trên đất và nghĩa vụ tài chính của 2 dự án từng lấn vịnh Nha Trang trái phép: Dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) và dự án Trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa (dự án Hòn Rùa). (Xem thêm)

“Điểm mù” ở bất động sản vùng ven

Thị trường bất động sản vùng ven đã có một năm 2018 đầy khởi sắc, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn những “điểm mù” mà nhà đầu tư cần biết để phòng tránh. 

“Để hạn chế rủi ro, trước khi chọn mua bất động sản vùng ven, không nên ham rẻ, nhà đầu tư không lên nghe lời quảng cáo của dân môi giới và chủ đầu tư, mà cần phải kiểm tra pháp lý dự án ở xã, huyện”, luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM cảnh báo. (Xem thêm)

Căng thẳng tại dự án New City ở Thủ Thiêm

Mới đây, hàng loạt khách hàng mua căn hộ tại dự án New City Thủ Thiêm vừa có thư kêu cứu, trước nguy cơ phải trả lại căn hộ cho Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt) vì những vướng mắc trong hợp đồng giữa các bên.
Trong khi đó, Thuận Việt cũng ra thông báo cho rằng một số khách hàng New City Thủ Thiêm lợi dụng khó khăn của chủ đầu tư để trục lợi cá nhân. Một lần nữa các vấn đề pháp lý ở dự án này vẫn chưa được minh định khiến tình trạng xung đột thêm căng thẳng. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ