Địa ốc

Địa ốc 24h: Thị trường đất nền Bình Dương “loạn” vì rao đi bán lại

Hoàng Hà
BizLIVE - Tình trạng rao bán đất nền không thuộc dự án và chuyển nhượng qua nhiều người, nhiều công ty môi giới đang tạo ra sự bát nháo trên thị trường bất động sản ở Bình Dương, khiến người mua hoang mang.
 
Địa ốc 24h: Thị trường đất nền Bình Dương “loạn” vì rao đi bán lại
Ảnh minh họa.

Bát nháo mua bán đất nền

Bà N.T.T.H. (ngụ Bình Dương) cho biết, tháng 3/2018 được ông N.V.M. (Giám đốc Công ty TNHH Bất Động Sản Minh Lập Phát) môi giới mua lô đất B25 thuộc dự án khu dân cư ấp 5 với giá 1,515 tỷ đồng. Bà H. cho biết với giá bán này ông M. hứa đã bao gồm chi phí ủy quyền, phí chuyển nhượng và hoàn tất giấy tờ ra chủ quyền...
“Tuy nhiên, sau khi đã thanh toán toàn bộ số tiền cho ông M. Nhưng đến nay vẫn chưa ra được sổ đất vì lý do lô đất này chưa thanh toán hết tiền với chủ đầu tư”, bà H.bức xúc. (Xem thêm)

TP.HCM cưỡng chế 112 nhà xây trên đất công

Tại khu vườn rau Lộc Hưng, qua các thời kỳ có tổng cộng 134 hộ đã đăng ký kê khai sử dụng đất nông nghiệp. Tuy nhiên, nhiều hộ dân đã tự ý xây nhà ở, công trình không phép. Riêng năm 2018 phát sinh 42 trường hợp xây phòng trọ, nơi bán tạp hoá, rửa xe... nâng tổng số 112 căn vi phạm và đều bị lập biên bản. Quận cũng ban hành quyết định và kế hoạch cưỡng chế gửi đến các hộ dân, hoặc niêm yết tại khu vực. (Xem thêm)

50% nguồn cung chung cư năm 2019 sẽ tập trung ở phía Tây

"Trong năm 2019, các sản phẩm trung cấp sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với lượng mở bán lớn từ các khu đô thị. Đối với phân khuc cao cấp và hạng sang, các diễn biến gần đây tại các khu đất ”vàng” ở Hà Nội cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau hai năm không có nguồn cung mới. Về vị trí, khi trên 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây, phía Đông dự báo sẽ trở nên sôi động hơn với khoảng 30% lượng mở bán mới”, CBRE nhận định. (Xem thêm)

“Xẻ thịt” đất công cho thuê tràn lan: Thanh lý hợp đồng nếu phát hiện sai phạm

Ông Nguyễn Đồng Thanh, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai, cho hay: “Khi có thông tin Công ty Quý Hoàng Thông căng bảng hiệu cho thuê đất để kinh doanh, Trung tâm phát triển quỹ đất (PTQĐ) đã mời họ lên làm việc và cảnh báo việc sử dụng mặt bằng thuê sai mục đích như trong hợp đồng đã ký. Công ty này cũng cam kết sẽ thực hiện đúng như hợp đồng và không cho thuê lại dưới bất cứ hình thức nào nữa”. (Xem thêm)

Cầu Giấy – Hà Nội: Giải tỏa loạt chợ tạm nhưng quên chợ Dịch Vọng Hậu?

Trong nỗ lực lập lại trật tự đô thị, những năm qua, chính quyền quận Cầu Giấy đã giải tỏa và sắp xếp lại khoảng 20 chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn và được rất nhiều người dân ủng hộ. Tuy nhiên, đối với việc dẹp bỏ, di dời khu chợ tạm Dịch Vọng Hậu (chợ Sinh viên) hay còn gọi là Chợ nông sản Dịch Vọng Hậu thì dường như lại đang bị bỏ quên. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ