Địa ốc

Địa ốc 24h: “Sốt” đất vùng quê Đà Nẵng, bà nông dân, ông sửa xe đua nhau làm “cò”?

Hoàng Hà
BizLIVE - Những ngày qua, "cơn sốt" đất ở vùng quê Hoà Vang - Đà Nẵng khiến chính người dân các khu vực lân cận ngỡ ngàng.
Địa ốc 24h: “Sốt” đất vùng quê Đà Nẵng, bà nông dân, ông sửa xe đua nhau làm “cò”?
Những khu đất vài trăm triệu tại Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng nay được hô đến tiền tỷ

"Sốt đất" vùng quê Đà Nẵng: Bà nông dân, ông sửa xe đua nhau đi “cò” đất tiền tỷ

Chạy dọc con đường xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng những ngày này, cứ tạt vào quán cà phê hay nước mía ven đường nào là thấy ngay những nhóm người đang bàn luận rôm rả chuyện đất đai. Đáng nói, đội “cò” đất ở đây lại là ông sửa xe, bà nông dân vốn chỉ biết đến ruộng vườn, dầu nhớt thì nay cũng dần mạnh miệng “báo giá” tiền tỷ cho từng lô đất này, thửa đất kia. (Xem thêm)

Chôn tiền tỷ sau "cơn sốt" kinh hoàng đất đặc khu

Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa, người dân Đầm Môn, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh cho biết, kể từ ngày quyết định thành lập đặc khu bị hoãn vô thời hạn, cơn sốt đất ở Vạn Ninh cũng giảm nhiệt nhanh chóng. Sau quyết định tạm dừng chuyển nhượng đất của UBND tỉnh Khánh Hòa, vào tháng 5/2018, bất động sản ở Vạn Ninh gần như đóng băng hoàn toàn.
Một cán bộ địa chính xã Vạn Thọ cho hay: “Có thửa đất diện tích 1.600m2. Giá khởi điểm ban đầu chỉ 400 triệu đồng. Thời điểm mua bán đất sôi sục, lần lượt qua 4 lần sang tay, giá lô đất này nâng lên đến 8 tỷ đồng”. Cá biệt có những người ôm đôi ba sổ đỏ, giờ bị ách lại là chuyện bình thường. (Xem thêm)

Thực hư câu chuyện "sốt đất" ở Đông Anh

Theo khảo sát của phóng viên, tại Đông Anh, dù giá đất một số khu vực xung quanh các dự án mới được chào bán có tăng sau khi có cầu Nhật Tân và cầu Đông Trù, nhưng so với các quận, huyện khác ở phía Tây, nơi có nhiều dự án bất động sản, thì mặt bằng giá đất Đông Anh vẫn thấp hơn.
Cụ thể, giá đất thông thường tại Đông Anh hiện chỉ dao động từ 12 - 45 triệu đồng/m2, tùy từng vị trí, trong đó mức giá từ 30 - 45 triệu đồng/m2 là rất ít. (Xem thêm)

“Đói“ vốn, Ceo Group huy động 450 tỷ đồng để triển khai Dự án River Silk City?

Hội đồng quản trị Tập đoàn Ceo Group vừa hoàn thành dự thảo phương án phát hành thêm gần 103 triệu cổ phần, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, tương đương với 1.030 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ cho các công ty con và đầu tư vào dự án River Silk City ở Hà Nam.

Dự kiến, sau khi thu được 1.030 tỷ đồng, Ceo Group sẽ dành khoảng 484 tỷ đồng tăng vốn điều lệ cho các công ty con, còn lại khoảng 450 tỷ đồng đầu tư vào dự án River Silk City. (Xem thêm)

Phập phồng đề xuất tăng hệ số K

UBND TP.HCM mới có tờ trình gửi HĐND TP.HCM điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn TP (hệ số K), với mức đề xuất tăng từ 19 đến 30,7% so với năm 2018. 

Có mặt tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Q.7, hầu hết người dân khi được thông tin về mức tăng hệ số K dự kiến đều cho rằng mức tăng hệ số K từ 15 - 30,7% là quá cao. (Xem thêm)

Công ty Bách Đạt An bán đất, huy động vốn trái pháp luật?

Ngày 6/3, ông Trịnh Xuân Thái, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị vừa có văn bản số 49, trả lời kiến nghị của ông Nguyễn Quang Sơn, đại diện cho 1.000 khách hàng ký hợp đồng mua đất tại 3 dự án của Công ty CP Bách Đạt An.

Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam yêu cầu Công ty CP Bách Đạt An cùng đơn vị phân phối dừng tất cả các hoạt động chuyển quyền sử dụng đất và đảm bảo quyền lợi cho người mua. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Môi giới bất động sản, khó chồng khó

Môi giới bất động sản, khó chồng khó

Vốn dĩ đã gặp không ít khó khăn do khan hiếm nguồn cung, giờ lại thêm dịch bệnh Covid-19 (nCoV) bùng phát khiến cho ngành môi giới bất động sản thêm điêu đứng.