Địa ốc

Địa ốc 24h: “Sốt” đất nền ngoại thành Hà Nội, cơn say và cái bẫy

Hoàng Hà
BizLIVE - Từ cuối năm 2018, giá đất nền tại nhiều khu vực như Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Từ Liêm đã tăng mạnh. Theo cảnh báo của các chuyên gia, nhà đầu tư có thể đối mặt nhiều rủi ro.
Địa ốc 24h: “Sốt” đất nền ngoại thành Hà Nội, cơn say và cái bẫy
Nhiều dự án bất động sau cơn sốt
Tại Gia Lâm, giá đất thuộc khu vực Trâu Quỳ ở thời điểm hiện tại có thể lên tới hơn 100 triệu đồng/m2, và dao động ở mức 45-50 triệu đồng/m2. Tại các xã lân cận như Đông Dư, Đa Tốn, Đặng Xá, giá đất cũng ở mức 20-30 triệu đồng/m2.
Đất trên đường An Đào A, Đào Nguyên A, giá chào bán hiện tại môi giới đưa ra dao động từ 38-45 triệu đồng/m2, trong khi mức giá đầu năm 2018 từ 32-36 triệu đồng/m2. Đất mặt đường Kiêu Kỵ giá rao bán 25-32 triệu đồng/m2, trong khi giá đầu năm chỉ từ 20-23 triệu đồng/m2,... (Xem thêm)

Dòng tiền vẫn “rình rập” đất nền quận 9

Nhiều năm nay, đất nền tại quận 9 được ví như là tâm điểm của thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM, nếu so với đất nền tại quận 2 và quận Thủ Đức đã có sự bão hòa về giá cả cũng như nguồn cung. Với quỹ đất rộng lớn, cơ sở hạ tầng được đầu tư khá mạnh, đất nền tại quận 9 thu hút nhiều nhà đầu tư và hàng chục công ty môi giới bất động sản.
Tuy nhiên, khác hẳn với sự nhộn nhịp thường ngày, sau Tết Nguyên đán cho đến tận những ngày đầu tháng 3 vừa qua, thị trường đất nền quận 9 lại khá trầm lặng. (Xem thêm)

Thu hồi dự án chậm tiến độ ở Hà Nội: Vẫn khó đủ đường

Theo Điều 64, Luật Đất đai 2013, đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng. Trường hợp không đưa đất vào sử dụng, thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng. Hết thời gian gia hạn chưa đưa vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi.
Theo quy định là như vậy, nhưng trên thực tế, có rất nhiều dự án bị chậm hàng năm trời, thậm chí cả chục năm, cá biệt có Dự án Sông Hồng City tại địa bàn phường Yên Phụ, quận Tây Hồ đã “treo” 23 năm vẫn chưa bị thu hồi. (Xem thêm)

17.000 tỷ để di dời trụ sở 13 bộ ngành khỏi trung tâm Hà Nội

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) vừa gửi bộ trưởng Bộ Xây dựng báo cáo bổ sung phương án quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc các bộ, ngành trung ương tại thủ đô Hà Nội.
Theo đó, VIUP đề xuất đề xuất 3 phương án di chuyển bộ, ngành. Thứ nhất di chuyển trụ sở các bộ, ngành về khu vực Tây Hồ Tây, thứ hai di chuyển về khu vực Mễ Trì Hạ, phương án 3 di chuyển các bộ ngành về cả hai khu vực Tây Hồ Tây và Mễ Trì Hạ. (Xem thêm)

Dự án ngàn tỷ “đắp chiếu”: Làm khác chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án

Sau khi báo Lao động đăng loạt bài xung quanh vụ dự án ngàn tỷ của Công ty CP địa ốc Hồng Phát bị “đắp chiếu” nhiều năm, do tranh chấp với đối tác nước ngoài là Công ty China Policy Limited (CPL). Tổng cục Thi hành án (THA) đã có hướng dẫn Cục THA tỉnh Long An nhằm giải quyết dứt điểm sự vụ này... Tuy nhiên, Cục THA Long An lại làm ngược với chỉ đạo trên. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ