Địa ốc

Địa ốc 24h: Phải đưa khung giá đất tối đa hiện nay lên 500 triệu đồng

Kiều Châu
BizLIVE -

"Tôi cho rằng cần phải đưa khung giá đất tối đa hiện nay lên đến 500 triệu, đấy mới là đúng quy định của pháp luật. Bởi vì giá thực tế nó đang vậy thì chúng ta phải định giá nó nếu không được tương đương thì cũng phải tiệm cận với mức giá thực tế thị trường, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường nhận định.

Địa ốc 24h: Phải đưa khung giá đất tối đa hiện nay lên 500 triệu đồng
Ảnh minh họa.

GS. Đặng Hùng Võ: Định khung giá đất thấp là có tội làm thất thu ngân sách 

“Tính khung giá đất phải ngang bằng với giá thực tế thị trường thì lúc đó Nhà nước mới không thất thu. Ai định khung giá đất thấp thì đó là tội nhân, có tội danh làm thất thu ngân sách nhà nước”.

"Tôi cho rằng cần phải đưa khung giá đất tối đa hiện nay lên đến 500 triệu, đấy mới là đúng quy định của pháp luật. Bởi vì giá thực tế nó đang vậy thì chúng ta phải định giá nó nếu không được tương đương thì cũng phải tiệm cận với mức giá thực tế thị trường", GS. Võ nói thêm. (Xem tiếp)

Công bố quy hoạch chung 3 thị trấn ven đô Hà Nội, tỉ lệ 1/5.000

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng loạt công bố quy hoạch chung 3 thị trấn Tây Đằng (huyện Ba Vì), thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa), thị trấn Nỉ (huyện Sóc Sơn) tỉ lệ 1/5.000.

Cả 3 đô thị sẽ được quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái ven đô hoặc là trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội của các huyện này. (Xem tiếp)

Công chức được vay ưu đãi mua nhà dưới 1,05 tỷ đồng

Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp nhưng khó khăn về nhà ở, khi mua nhà ở thương mại tại các dự án phát triển nhà ở được vay ưu đãi mua nhà giá dưới 1,05 tỷ đồng.

Đó là một trong những nội dung quy định tại Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Thông tư số 11 ngày 15/5/2013 của NHNN quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02 ngày 7/1/2013 của Chính phủ. (Xem tiếp)

Cửa hàng "hạt tiêu", giá thuê tiền triệu

Khó nơi nào trên thế giới có những quán độc, “siêu mini” như ở Hà Nội. Do nằm ở vị trí đắc địa trên nhiều tuyến phố nên một mảnh đất rộng chưa tới 10 m2, thậm chí chỉ 2-3 m2 vẫn có giá trên trời.

Theo khảo sát của phóng viên, được cho là nhỏ nhất ở Hà Nội là quán bánh bao gia truyền Nam Định tại ngã tư Thợ Nhuộm, Quang Trung (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Diện tích quán chỉ lớn hơn 1m2 một chút nhưng có giá thuê tới 5 triệu đồng/tháng. (Xem tiếp)

Hé lộ nhà đầu tư mới dự án Nam Hội An

Thông tin được ông Don Lam, Tổng giám đốc Vina Capital cho biết, Dự án Nam Hội An, vốn đầu tư 4 tỷ USD, sẽ được VinaCapital và đối tác trong liên doanh của mình khởi công vào giữa năm sau. Tuy nhiên, vị này từ chối đưa ra câu trả lời về việc ai sẽ là nhà đầu tư thay thế Genting Berhad Malaysia trong dự án này.

Tuy nhiên, thông tin mới đây, Chow Tai Fook, một tập đoàn chuyên kinh doanh vàng bạc, đá quý của Hồng Kông, cũng đã tới Quảng Nam để cùng VinaCapital khảo sát đầu tư Dự án Nam Hội An trong vòng hai ngày. (Xem tiếp)

Hết thời nhà giá rẻ hoạnh họe người muốn mua nhà

Thị trường nhà giá rẻ ở Hà Nội không còn tình trạng “độc quyền” bởi một vài doanh nghiệp khi xuất hiện những nguồn cung mới với số lượng lên đến hàng nghìn căn hộ.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc STDA, nhận xét, nếu như trước đây, các dự án dọc trục cao tốc Láng – Hoà Lạc có giá cao ngất ngưởng thì do khủng hoảng thị trường bất động sản, giá cả đã giảm về mức hợp lý. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU