Địa ốc

Địa ốc 24h: Nhà đầu tư ráo riết “săn” đất Vân Đồn những ngày cận Tết

Hoàng Hà
BizLIVE - Các đoàn khách là nhà đầu tư địa ốc bắt đầu đến Vân Đồn để tìm hiểu cơ hội đầu tư, giao dịch mua bán các nền đất tại dự án hoặc "săn" các mảnh đất thổ cư có tính pháp lý rõ ràng.
Địa ốc 24h: Nhà đầu tư ráo riết “săn” đất Vân Đồn những ngày cận Tết
Nhiều dự án BĐS lớn tại Vân Đồn đang tăng tốc đầu tư xây dựng hạ tầng

Ráo riết “săn” đất Vân Đồn những ngày cận Tết

Thực tế, hiện nay nhiều dự án bất động sản tại Vân Đồn vẫn đang ở giai đoạn quy hoạch và hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Do đó, sản phẩm từ các dự án này hầu hết vẫn chưa có. Giao dịch phần lớn nằm ở những nền đất ở các dự án khu đô thị mới đã có hạ tầng, thủ tục pháp lý cơ bản đã hoàn tất như Khu đô thị Vương Long, Khu đô thị Thống Nhất…và các mảnh đất thổ cư (có sổ đỏ) trong các khu vực dân cư. Vì thế, đất nền tại Vân Đồn đảm bảo pháp lý để đầu tư khá khan hiếm do nhiều nhà đầu tư vẫn "ôm" chờ lên giá. (Xem thêm)

Một năm làm ăn khó khăn của môi giới địa ốc TP.HCM

So với cùng kỳ giáp Tết năm ngoái, thị trường BĐS ở thời điểm này có vẻ trái ngược khi hoạt động môi giới trầm lắng rõ nét. Nếu như năm ngoái, môi giới hoạt động hết công suất, dẫn khách đi xem nhà đất cả ngày lẫn đêm, thậm chí sát Tết âm lịch, các môi giới vẫn tranh thủ chốt giao dịch. Hiện tại, nhiều môi giới "nghỉ sớm" vì không có nguồn hàng để bán, phần vì khách hàng cũng không sẵn sàng bỏ tiền vào nhà đất như đợt trước vì giá nhìn chung đã lên quá cao. (Xem thêm)

“Bánh ngon” nhà liền thổ

Với các tỉnh lần cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai lại khác. Năm 2018 là năm thành công với các doanh nghiệp phát triển dự án đất nền, nhà phố tại các thị trường tỉnh.
Chẳng hạn, tại Long An, năm qua đã có hàng ngàn sản phẩm được bán ra thành công. Cụ thể, Cát Tường Group năm 2018 đã mở bán 5 dự án với hơn 4.000 sản phẩm. Trong đó, có những dự án với khoảng 500 sản phẩm tại huyện Bến Lức được bán hết chỉ trong vòng 2 tháng. (Xem thêm)

Loạn bẫy lừa bán đất, “ngòi nổ” tranh chấp ở Long An

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho biết: “Chẳng lẽ tôi cũng trong giới bất động sản mà lại đi nói xấu bất động sản. Tuy nhiên, phải nói rằng việc lừa dối có ở khắp nơi. Nhiều dự án quảng cáo sai sự thật, tô hồng một cách quá đáng. Tuy nhiên, thực tế không có như vậy, thậm chí thực tế còn rất tệ. Ngoài ra, còn có tình trạng cắt xén các tiện ích của cư dân, để tăng diện tích bán thêm”. (Xem thêm)

Bất động sản khu vực trung tâm: Đắt xắt ra miếng

Trên thực tế, tại khu vực nội đô như quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, các dự án quy mô chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhất là các dự án có phân khúc nhà thấp tầng. Cho nên, mặc dù giá trung bình ở mức rất cao nhưng các dự án tại khu vực nội đô luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Theo đánh giá của các chuyên gia cũng như đơn vị phân phối bất động sản, đây vẫn là kênh tính thanh khoản luôn ở mức rất cao. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ