Địa ốc

Địa ốc 24h: Nguồn cung bất động sản TP.HCM sẽ “đu bám” theo hạ tầng

Hoàng Hà
BizLIVE - Trong khi “siết“ việc phát triển các dự án mới ở khu vực trung tâm, TP.HCM lại có chủ trương mở rộng việc phát triển các dự án “bám” theo các công trình hạ tầng giao thông kết nối.
Địa ốc 24h: Nguồn cung bất động sản TP.HCM sẽ “đu bám” theo hạ tầng
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên được triển khai đã kéo theo hàng loạt dự án bất động sản mọc lên dọc 2 bên. Ảnh: Lê Toàn

Nguồn cung bất động sản sẽ “bám theo” công trình hạ tầng mới

Chủ trương của TP.HCM là đưa ra giải pháp phát triển nhà sắp tới ở theo từng khu vực. Theo đó, đối với khu vực trung tâm hiện hữu (gồm quận 1, quận 3) ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng cho các dự án cải tạo xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975. Như vậy, có thể hiểu, trong thời gian tới, nguồn cung dự án mới tại khu vực trung tâm này sẽ không nhiều, có chăng là các dự án đã được công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư đang triển khai thi công xây dựng.(Xem thêm)

Nhiều dấu hỏi sau thương vụ đổi chủ của MBLand

MBBank và Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) đã hoàn tất thoái vốn khỏi MBLand sau thương vụ chuyển nhượng chóng vánh vừa qua. Tuy nhiên, cho đến nay, mục tiêu của chủ sở hữu mới là gì thì vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng.

Những câu hỏi xung quanh thương vụ thoái vốn này trên thực tế đã có từ trước thời điểm diễn ra phiên đấu giá chào bán 31,02% cổ phần MBLand do VNH sở hữu ngày 26/10/2018. Theo đó, ngày 16/10/2018, VNH đã có thông báo kết quả thẩm định năng lực nhà đầu tư tham gia đấu giá mua cổ phần MBLand. (Xem thêm)

Vì sao đất nền vẫn hút giới đầu tư?

Theo ghi nhận ý kiến từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm, những yếu tố hấp dẫn từ đất nền khiến họ vẫn muốn bỏ tiền vào, thậm chí chấp nhận giá cao hoặc chồng tiền một lúc.
Thứ nhất, lời nhiều, thứ hai, dễ bán ra và thứ ba, đất nền luôn được xem là "của để dành" của giới đầu tư. Dù thị trường ở giai đoạn nào thì đất nền luôn là phân khúc có nhu cầu lớn và mọi thời điểm. (Xem thêm)

6,5 tỷ USD vốn ngoại vào bất động sản

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 11 tháng qua, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm nhất với tổng số vốn đạt 14,2 tỷ USD, chiếm 46,2% tổng vốn đầu tư đăng ký

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai về thu hút nguồn vốn FDI vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư 6,5 tỷ USD, chiếm 21,3% tổng vốn đầu tư đăng ký. (Xem thêm)

Hà Nội “bêu tên” nhiều chủ đầu tư chây ỳ bàn giao quỹ bảo trì

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công khai các chủ đầu tư, công trình cao tầng chưa thực hiện nghiêm túc về việc bàn giao quỹ bảo trì 2% phần sở hữu nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư năm 2018.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc công khai danh tính các chủ đầu tư trên nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư, hạn chế những tranh chấp, khiếu kiện giữa chủ đầu tư và ban quản trị nhà chung cư. (Xem thêm)

Thu hồi dự án khách sạn và căn hộ cao cấp của Thịnh Hưng

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt hiệu lực pháp lý văn bản số 7395/UBND-VP ngày 13/11/2009 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khách sạn và căn hộ cao cấp tại tại số 184, 184A-B đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP.Vũng Tàu do Công ty TNHH Đầu tư Thịnh Hưng làm chủ đầu tư. 
Lý do chấm dứt, sau khi được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2009, đến nay đã 9 năm, nhà đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.  (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Quảng Ninh “cấm” tách thửa dưới 45m2

Quảng Ninh “cấm” tách thửa dưới 45m2

Từ ngày 15/8/2021, Quảng Ninh sẽ không cho phép tách thửa đối với đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; đất nông nghiệp là đất vườn ao, đất trồng cây lâu năm....