Địa ốc

Địa ốc 24h: Người mua “kêu trời” vì mắc bẫy “ông trùm” bất động sản

Nhiều người mua đất của CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (thuộc tập đoàn Becamex) tại dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 thuộc TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang phải “kêu trời” khi bỏ hàng tỷ đồng mua đất nhưng đến gần chục năm sau vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Địa ốc 24h: Người mua “kêu trời” vì mắc bẫy “ông trùm” bất động sản Ảnh minh họa.
Hoàng Hà23:31 14/05/2018

Kiến nghị thu hồi gần 5.000m2 “đất vàng” bán giá rẻ ở TP.HCM

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận số 645/KL -TTCP về thanh tra việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp, thương mại, dịch vụ, căn hộ cho thuê tại số 8-12 Lê Duẩn (dự án Lavenue Crown), quận 1, TP.HCM.
Tại kết luận này, Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi lại toàn bộ khu đất có diện tích 4.953m2, số 8-12 đường Lê Duẩn để thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định nhằm giữ kỷ cương pháp luật và tăng thu cho ngân sách. (Xem thêm)

Ngân hàng siết cho vay, người mua nhà gặp khó

Việc các ngân hàng "siết" tín dụng vào bất động sản, đồng thời nâng lãi suất cho vay đã khiến nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi muốn vay tiền mua nhà đất. 

 "Nếu như trước đây, chúng tôi vay 500 triệu trong thời hạn 10 năm thì mỗi tháng sẽ phải trả khoảng hơn 9 triệu đồng. Nhưng với lãi suất hiện tại, con số này có thể tăng lên đến 12 triệu đồng/tháng, bằng hơn 1 nửa thu nhập của cả vợ chồng. Thế nên việc vay ngân hàng xem như bất khả thi" - anh Hân, một người dự định vay ngân hàng mua nhà cho biết.(Xem thêm)

“Ông trùm” bất động sản bị tố lừa khách hàng

Theo tìm hiểu của PV, tại dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 vẫn còn hàng trăm khách hàng mua đất nhưng chưa được cấp sổ mặc dù đã đóng đủ tiền theo yêu cầu. Trước đây, khi mở bán dự án, Công ty TDC dùng chiêu “dụ” khách bằng cách giới thiệu rằng trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ được dời về đây. Thế nhưng, sau khi hầu hết dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 được bán hết cho khách hàng thì trường học vẫn chưa thấy xây dựng. (Xem thêm)

Có nên mua lúc thị trường diễn ra "sốt đất"?

Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, hành vi mua đất phụ thuộc vào nhiều nhu cầu khác nhau. Do đó, cần chia thành từng nhóm mục tiêu để khuyến cáo cụ thể.
Ông Quang chỉ ra có 3 nhóm khách hàng chính đang mua đất trên thị trường hiện nay gồm: giới đầu cơ, nhà đầu tư và người mua để sử dụng (tích lũy, xây nhà, cho con cái). Chuyên gia này chỉ ra đặc tính và thói quen của từng nhóm khách hàng kèm lời cảnh báo. (Xem thêm)

Dự án mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vướng giải tỏa mặt bằng

Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ (nhà đầu tư) cho biết, theo kế hoạch, TP Hà Nội cam kết bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án trước 21/9/2016, sau đó, gia hạn đến 31/10/2017. Tuy nhiên do chậm tiến độ giải tỏa, Hà Nội tiếp tục cam kết hoàn thành mặt bằng vào 30/4. Hiện dự án còn hơn 2km mặt bằng trên tuyến chính và 5,3km đường gom chưa được địa phương bàn giao cho các nhà thầu thi công. (Xem thêm)

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất 13 tỉnh

Chính phủ vừa ban hành các nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) của 13 tỉnh: Hà Nam, Hà Giang, Bắc Kạn, Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Phú Yên, Quảng Bình, Nghệ An, Gia Lai, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc. (Xem thêm)