Địa ốc

Địa ốc 24h: Mua chung cư cao cấp 10 năm vẫn chưa có “sổ hồng”

"Đã gần 10 năm sinh sống tại chung cư Minh Thành, tiền mua căn hộ chúng tôi cũng đã đóng đủ 100% nhưng chủ đầu tư vẫn chưa giao sổ hồng cho 120 người mua căn hộ tại đây. Hiện tại con cái chúng tôi đi học phải xin giấy tạm trú có thời hạn 2 năm", chị T, cư dân tại chung cư Minh Thành nói.
Địa ốc 24h: Mua chung cư cao cấp 10 năm vẫn chưa có “sổ hồng” Chung cư Minh Thành xây dựng sai phép chỉ bị phạt 150.000 đồng để được tồn tại. Ảnh: C.T.V
Hoàng Hà22:09 14/09/2018
Không chỉ chậm trễ sổ đỏ, chung cư Minh Thành cũng xây lố tầng và bị xử phạt. Cụ thể, UBND quận 7 đã xử phạt hành chính 150.000 đồng đối với Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu dịch vụ Minh Thành vì hành vi xây thêm 1 tầng so với giấy phép tại chung cư Minh Thành. Không những vậy, sai phạm này còn được cơ quan chức năng chấp thuận cho phần sai phép được tồn tại. (Xem tiếp)
“Trong 46 dự án chậm triển khai của huyện Mê Linh (được cấp phép vào tháng 7/2008), có 8 trường hợp Thành phố đã 10 lần mời lên đối thoại, nhưng chủ đầu tư không lên, buộc phải thu hồi. 38 dự án còn lại đang vướng mắc về chính sách giải phóng mặt bằng, giá đất…, Thành phố sẽ phối hợp với các bộ, ngành để có câu trả lời thỏa đáng cho các chủ đầu tư”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết. (Xem tiếp)
UBND TP.HCM duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2.870 ha, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ).
Cuối tháng 6 vừa qua, UBND Thành phố đã giao huyện Cần Giờ tổ chức lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ với quy mô 2.870ha, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh. (Xem tiếp)
Theo tìm hiểu dự án Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư, trong đó nêu rõ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án và các thủ tục về đất đai phải hoàn tất trong năm 2016.
Trước đó vào ngày 10/6/2004, UBND TP. HCM đã có quyết định thu hồi và tạm giao đất cho Công ty Đầu tư và Xây dựng Thanh Niên xung phong để tiến hành bồi thường và giải phóng mặt bằng để chuẩn bị đầu tư xây dựng khu dân cư tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Nhưng đến nay dự án vẫn nằm trên giấy vì do công tác giải quyết đền bù thiệt hại về đất đai cho người dân chưa được dứt điểm. (Xem tiếp)
Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng đã thi công hơn 70% khối lượng nhưng bị dừng thi công hơn 4 tháng.
Dự án được chia làm 7 hạng mục quan trọng gồm 6 cống kiểm soát triều siêu lớn (Bến Nghé - Tân Thuận - Phú Xuân - Mương Chuối - Cây Khô - Phú Định) và 7,8 km đê kè ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh cùng các cống nhỏ bảo vệ những khu vực xung yếu.(Xem tiếp)