Địa ốc

Địa ốc 24h: Loạt dự án bất động sản tại TP.HCM vào “tầm ngắm” thu hồi

Trước việc nhiều dự án bất động sản trên địa bàn Thành phố “xí” đất nhưng không chịu triển khai, gây lãng phí quỹ đất, các cơ quan chức năng TP.HCM vừa tiến hành kiểm tra và đề nghị có biện pháp xử lý mạnh tay.
Địa ốc 24h: Loạt dự án bất động sản tại TP.HCM  vào “tầm ngắm” thu hồi Ảnh minh họa.
Hoàng Hà21:30 12/09/2018

Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM có nguy cơ bị thu hồi

UBND TP.HCM vừa ra thông báo sẽ thu hồi hàng loạt dự án bất động sản của chủ đầu tư “xí” đất nhiều năm nhưng không chịu thực hiện.

Giới phân tích cho rằng, việc thu hồi quỹ đất chậm triển khai của TP.HCM là cơ hội cho việc phát triển dự án nhà ở xã hội 200 triệu đồng/căn mà TP.HCM đang thiếu quỹ đất để triển khai. (Xem thêm)

Thu hồi “siêu dự án” của Tập đoàn Dầu khí ở Tiền Giang

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chuyển giao dự án Khu công nghiệp Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp, Tiền Giang.
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức thu hồi đất dự án theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư; Giao Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khẩn trương, nghiên túc chuyển giao Dự án như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn 7631 ngày 1/10/2014. (Xem thêm)

Hà Nội kiểm tra việc xây dựng không gian công cộng tại các dự án nhà ở

Cụ thể, sẽ đánh giá hiện trạng phát triển, quản lý không gian công cộng tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội so với các quy hoạch được duyệt và nhu cầu của cộng đồng dân cư. Đánh giá vai trò và sự tham gia của các bên liên quan (nhà nước, nhà đầu tư, cộng đồng dân cư) trong quản lý, phát triển không gian công cộng tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đánh giá sự hài lòng của người dân đối với không gian công cộng tại các dự án phát triển nhà ở. (Xem thêm)

Chuyện lạ chung cư đã xây xong, khách vẫn tố chưa đủ điều kiện bán

Chủ đầu tư một dự án có nguồn gốc tái định cư ở Thủ Thiêm thông báo sẽ thanh lý căn hộ, nếu khách hàng không chịu ký hợp đồng mua bán. Trong khi đó, khách hàng cho rằng dự án vẫn chưa đủ điều kiện để ký hợp đồng mua bán.

Câu chuyện trên đang diễn ra tại dự án New City Thủ Thiêm, do Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt) làm chủ đầu tư.(Xem thêm)

Những người Thủ Thiêm cuối cùng bám trụ khu “ổ chuột”

Tới thời điểm hiện tại, còn nhiều hộ dân vẫn bám trụ tại các khu tạm cư dù điều kiện sinh hoạt vô cùng tồi tàn. Theo ghi nhận của PV vào ngày 10/9, tại khu tạm cư An Phú vẫn còn khoảng hơn 20 hộ dân tiếp tục sinh sống tại đây.
Nhiều hộ dân ở đây cho biết, các dãy nhà đều đã xuống cấp, tường và trần nhà bong tróc. Trời nắng thì nóng bức còn trời mưa thì nhiều khu vực bị ngập nước. Ngoài ra, còn có rất nhiều ruồi muỗi nhưng họ vẫn cố bám trụ lại vì nhiều lý do. (Xem thêm)