Địa ốc

Địa ốc 24h: Lộ sai sót trong bán đấu giá biệt thự của bầu Kiên

Cục Thi hành án dân sự TP.HCM cho rằng, đương sự không có đơn yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá, đồng thời sai sót chưa tới mức xem xét lại kết quả bán đấu giá tài sản.
 
Địa ốc 24h: Lộ sai sót trong bán đấu giá biệt thự của bầu Kiên Căn nhà số 5 Hồ Biểu Chánh của bầu Kiên. Ảnh: Ngọc Dương.
Hoàng Hà21:30 30/01/2019
Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra ngày 28/1, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp, cho hay đã chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự TP.HCM kiểm điểm chấp hành viên có sai sót trong thi hành án, bán đấu giá căn biệt thự diện tích 360 m2 của bầu Kiên (tức Nguyễn Đức Kiên - PV) tại Q.Phú Nhuận, TP.HCM với giá 29,7 tỷ đồng. Vậy với sai sót trên, kết quả đấu giá có bị hủy? (Xem thêm)

Vui buồn nghề môi giới bất động sản

Chị Thảo, mặc dù thua thiệt hơn so với nam giới về mặt sức khỏe, nhưng chị vẫn được đánh giá là một môi giới rất giỏi với tài ăn nói khéo léo, biết chia sẻ và lắng nghe người khác. Chưa kể, độ “cày cuốc” của chị cũng khiến cánh “mày râu” phải ngán ngẩm, khi làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật, bất cứ lúc nào khách gọi đều có mặt. Liên tiếp 3 năm là 
"super sale" của một công ty có tiếng tại quận 2 (TP.HCM), thế nhưng đánh đổi những vinh quang, tiền bạc là hạnh phúc gia đình. (Xem thêm)

Năm 2019: Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội khoảng 3%/năm

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành khung lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sữa chữa nhà để ở theo quy định của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong trung hạn giai đoạn 2019 - 2020. (Xem thêm)

Đà Nẵng phát hiện sai phạm hơn 52 tỷ đồng

Ngày 30/1, Thanh tra thành phố Đà Nẵng cho biết: theo báo cáo tổng kết, trong năm 2018, toàn ngành Thanh tra thành phố Đà Nẵng đã triển khai 8.961 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành trên các lĩnh vực.
Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm hơn  52 tỷ đồng, 3.119m2 đất; kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước hơn 12 tỷ đồng; kiến nghị xử lý bằng hình thức khác số tiền hơn 39 tỷ đồng, 3.119m2 đất; (Xem thêm)

“Băm nát” rừng phòng hộ Long Thành: Cơ quan công an vào cuộc điều tra

Sở NN-PTNT Đồng Nai đã kỷ luật 7 cán bộ liên quan đến việc thực hiện 'Dự án nuôi dưỡng rừng ngập mặn năm 2017', trong đó có ông Vũ Thanh Bình, Phó giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành.

Theo ông Lê Hữu An, Phó chánh thanh tra Sở NN-PTNT Đồng Nai, cụ thể là những sai phạm đối với chủ đầu tư, đơn vị thi công và đơn vị tư vấn giám sát sau khi thanh tra thực tế tại khu vực rừng ngập mặn tại xã Long Thọ và Phước An (H.Nhơn Trạch). (Xem thêm)