Địa ốc

Địa ốc 24h: Khu Đông Hà Nội hút chủ đầu tư phân khúc bình dân

Hoàng Hà
BizLIVE - “Khu vực phía Đông đang là điểm nóng thu hút các chủ đầu tư phát triển nhà ở phân khúc bình dân do có quỹ đất lớn và mức giá hợp lý”, theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý I/2019 của JLL.
Địa ốc 24h: Khu Đông Hà Nội hút chủ đầu tư phân khúc bình dân
Ảnh minh họa.

Hà Nội: Căn hộ bình dân “nở rộ” ở khu Đông

Theo Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019 của JLL, trong quý I/2019, nguồn cung đạt gần 11.500 căn, tăng 24,7% theo quý và đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đáng chú ý, 75% tổng lượng mở bán mới đến từ 2 dự án có quy mô lớn của Đại Mỗ và Gia Lâm.
“Khu vực phía Đông đang là điểm nóng thu hút các chủ đầu tư phát triển nhà ở phân khúc bình dân do có quỹ đất lớn và mức giá hợp lý”, báo cáo cho biết. (Xem thêm)

Giá đất “nhảy múa” vì dự án "bánh vẽ"

Theo ghi nhận của phóng viên, các khu vực quận 9, khu Tây Bắc, khu Nam, huyện Cần Giờ đang là nơi có giá đất tăng mạnh nhất, từ 30 đến 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Điểm chung khiến giá đất tăng là do chủ đầu tư và môi giới dựa vào quy hoạch hạ tầng giao thông, cũng như quy hoạch hạ tầng dự án để làm giá. (Xem thêm)

“Ông lớn” Vũng Tàu bị xử phạt và truy thu hơn 13 tỷ

Mới đây, Tổng cục Thuế đã ra quyết định 255/QĐ-TCT về việc xử lý vi phạm thuế qua thanh tra chấp hành pháp luật về thuế, kỳ thanh tra năm 2017.
Theo quyết định này, DIC Corp bị xử phạt với tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế hơn 13 tỷ đồng. Trong đó, tiền truy thu thuế qua thanh tra là 10,57 tỷ đồng, bao gồm thuế giá trị gia tăng 415 triệu đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp 7,89 tỷ đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính 1% là 2,26 tỷ đồng. Cạnh đó, DIC Corp cũng phải nộp số tiền phạt vi phạm hành chính hơn 1,6 tỷ đồng, tiền chậm nộp tiền thuế hơn 1,1 tỷ đồng. (Xem thêm)

Dự án bãi đỗ xe ngầm trong Công viên Cầu Giấy: Có không việc người dân chống đối, kích động?

Việc Công ty Tây Hồ gửi công văn lên các cơ quan chức năng của Hà Nội cho rằng việc người dân phản đối dự án là vì “lợi ích nhóm” đã khiến người dân bức xúc. Theo phản ánh của người dân sở tại, họ đã có đơn đưa ra hàng loạt câu hỏi cần giải quyết để góp phần tham mưu cho chủ trương khuyến nghị của TP. Hà Nội và chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong khi câu hỏi chưa được giải đáp thấu tình đạt lý, thì Công ty Tây Hồ lại vu oan cho họ là chống đối chủ trương. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ