Địa ốc

Địa ốc 24h: Hình thành vùng tứ giác địa ốc sôi động ăn theo sân bay Long Thành

Vùng tứ giác bất động sản mới này bao gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An – Thủ Dầu Một (Bình Dương) - quận 2, 9, Thủ Đức (TP.HCM) và một phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (TP. Bà Rịa, huyện Long Sơn). 
Địa ốc 24h: Hình thành vùng tứ giác địa ốc sôi động ăn theo sân bay Long Thành Ảnh minh họa.
Hoàng Hà20:00 13/06/2018

Lộ diện vùng tứ giác địa ốc đầy sôi động quanh sân bay Long Thành

Vùng tứ giác BĐS mới này bao gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An – Thủ Dầu Một (Bình Dương) - quận 2, 9, Thủ Đức (TP.HCM) và một phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (TP. Bà Rịa, huyện Long Sơn). Đây là các khu vực đang có tốc độ phát triển BĐS sôi động nhất tại phía Nam. 

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của CBRE, cho rằng việc hình thành nên một điểm “nóng” mới trên thị trường là không tránh khỏi, bởi vì một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS tăng trưởng mạnh nhất thì cơ sở hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng nhất. (Xem thêm)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hồi nhiều cơ sở nhà đất khu trung tâm bán đấu giá

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa yêu cầu Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục khảo sát lại giá đất và tài sản trên đất để có kế hoạch bán đấu giá, đồng thời đề xuất phương án bán đấu giá hiệu quả.

Theo báo cáo của Sở Tài chính, đối với Khu đất Cụm 5 (gồm: trụ sở công an tỉnh, cây xăng công an tỉnh, trụ sở công an thành phố Vũng Tàu, nhà thiếu nhi tỉnh) UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi cơ sở nhà đất và tài sản trên đất, đồng thời giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh lập hồ sơ, thủ tục để thanh lý tài sản trên đất. (Xem thêm)

Dựng đảo nhân tạo sẽ đặt Đà Nẵng vào nhiều rủi ro

Với vị trí địa lý, địa chất, diện tích mặt nước rất nhỏ, hoàn toàn khác biệt với những hình tượng như Dubai, Thái Lan hay Singapore mà nhiều người mơ ước, các chuyên gia cho rằng, việc xây dựng đảo nhân tạo tại vịnh Đà Nẵng sẽ đặt thành phố trước nhiều rủi ro về sạt lở, an ninh, quốc phòng.

“Đà Nẵng thiếu đất nhưng việc nghĩ ngay đến phát triển đô thị biển là điều cần phải cân nhắc. Tôi rất ngạc nhiên khi báo chí từng phản ánh việc Đà Nẵng dự định dành hơn 1.000ha để làm thành phố trên biển, ngay vịnh Đà Nẵng”, KTS Trần Ngọc Chính - Chủ tịch hội quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cho biết. (Xem thêm)

Khách hàng khổ vì mua phải dự án “vịt trời“

“Theo cam kết của chủ đầu tư, đầu năm 2018 sẽ giao đất, nhưng tới thời điểm này, tôi vẫn không nhận được. Xuống tới nơi mới biết dự án vẫn chỉ xây dựng được mỗi cái cổng ra vào, còn tất cả  hạ tầng phía trong chủ đầu tư chưa triển khai bất cứ cái gì. Tìm tới đơn vị bán hàng, thì đơn vị này cho biết, chủ đầu tư đang xin pháp lý dự án. Tôi muốn trả lại hàng, nhưng đơn vị này nói không nhận lại”, một khách hàng mua đất tại dự án khu dân cư, nhà ở công nhân Thiên Phúc - Hoàng Gia (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An)bức xúc. (Xem thêm)

"Cò" đất đồng loạt rút khỏi Phú Quốc

Cũng giống Vân Đồn và Bắc Vân Phong, các giao dịch đất đai tại Phú Quốc trở nên trầm lắng hẳn sau khi Quốc hội thống nhất lùi thời điểm xem xét dự án luật đặc khu đến tháng 10/2018. Điều này khiến giới cò đất buồn ra mặt, trong khi không ít cư dân ở Phú Quốc thở phào.

Không còn cảnh cò đất tấp nập chạy xe dắt khách đi xem đất. Những sàn giao dịch bất động sản sôi động ngày nào giờ vắng ngắt. (Xem thêm)

Cần Thơ bỗng dưng lên “cơn sốt” đất

Thị trường bất động sản tại TP. Cần Thơ trầm lắng nhiều năm qua, giờ bỗng tăng đột biến, một số vị trí đất có giá cao ngất ngưỡng. Chính quyền địa phương đã phải chấn chỉnh các khu dân cư tự phát trước hiện tượng bất thường này.

Ông Thiều Quang Thái - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ đánh giá, xu thế đầu tư BĐS tại Cần Thơ sẽ tiếp tục mở rộng. Nguyên nhân do hạ tầng giao thông tại địa phương này đang phát triển, đặc biệt là dự án đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ; đường hàng không, cảng biển đã hình thành, góp phần tác động tích cực, thu hút đầu tư.(Xem thêm)