Địa ốc

Địa ốc 24h: Hàng loạt dự án “đắp chiếu” của Tập đoàn Lã Vọng vào “tầm ngắm”

Hoàng Hà
BizLIVE - Chính phủ muốn làm rõ phản ánh việc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.
Địa ốc 24h: Hàng loạt dự án “đắp chiếu” của Tập đoàn Lã Vọng vào “tầm ngắm”
Dự án Louis City được đổi từ hợp đồng BT cải tạo Quốc lộ 6. Ảnh: Lao Động.

Tập đoàn Lã Vọng đang có những dự án bất động sản nào ở Hà Nội?

Ngày 11/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội để làm rõ phản ánh việc doanh nghiệp này cùng các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.
Tại Hà Nội, Lã Vọng có nhiều dự án dính lùm xùm, chậm tiến độ, hoặc đắp chiếu. (Xem thêm)

Hà Nội: “Ôm” 10.000m2 "đất vàng" 295 Lê Duẩn để trông giữ xe không phép

Khu đất “vàng” 295 Lê Duẩn - trước đây thuộc dự án khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel nhưng sau đó TP thu hồi để làm bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ.

Tuy nhiên, hiện tại, theo ghi nhận của phóng viên, khu đất 295 Lê Duẩn nằm ở góc Công viên Thống Nhất, được rào tôn xung quanh. Đáng nói, người ngoài muốn vào bãi xe này nếu không phải đưa xe vào gửi thì còn khó hơn lên trời. Phóng viên nhiều lần muốn vào tiếp cận bãi trông giữ xe không phép ở đây đều bị 2 vòng bảo vệ giữ lại và đe dọa không cho chụp ảnh, ghi hình. (Xem thêm)

Sôi động bất động sản tỉnh lẻ: Dự án mới ồ ạt ra hàng

5 tháng đầu năm 2018, bên cạnh "cơn sốt đặc khu", đất nền phía Nam thì đất nền các tỉnh phía Bắc - đặc biệt là những tỉnh giáp danh Hà Nội rất được quan tâm.

Chẳng hạn, TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), từ cuối năm 2017, đầu năm 2018, hàng loạt dự án tại đây đã được tung ra thị trường như An Phú, Mountain View, Nam Vĩnh Yên…(Xem thêm)

Hà Nội bêu tên 108 công trình vi phạm phòng cháy

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa công khai danh sách 108 công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy đợt 2.

Theo đó, trong danh sách 108 công trình được công bố lần này, có tới 49 công trình chung cư vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Ngoài ra, còn gần chục khách sạn và tòa nhà văn phòng cũng bị bêu tên vì vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy trong lần này.(Xem thêm)

Lùi thông qua Luật Đặc khu: Đất Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong ra sao?

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, thị trường "lướt sóng" chắc chắn bị ảnh hưởng vì tiến trình trước đây nhanh nhưng bây giờ chậm lại, những người muốn đầu tư “ăn xổi ở thì”, tìm kiếm lợi nhuận từ “sốt” giá đất chắc chắn ảnh hưởng lớn, nhiều người “ôm” đất không ai mua.
Còn thị trường chính quy, thị trường cho tương lai không ảnh hưởng, vì theo ông Võ, việc lập đặc khu đương nhiên phải làm dù có thể còn có ý kiến khác nhau. (Xem thêm)

Đã hết cảnh người người đổ đi "săn" đất nền

Theo ghi nhận của phóng viên, trong khoảng gần 1 tháng trở lại đây, mãi lực thị trường đất nền tại các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là các điểm nóng có yếu tố đầu cơ như Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, quận 9… đã có sự chững lại về thanh khoản.
Chưa xuất hiện tình trạng bán tháo, mức giá giao dịch trên thị trường cũng không có nhiều biến động, nhưng tình cảnh nhà nhà, người người kéo nhau đi săn đất như trước đó đã không còn diễn ra.(Xem thêm)

HOÀNG HÀ