Địa ốc

Địa ốc 24h: Hai chủ tịch huyện tại Long An duyệt phân lô trái luật

Hoàng Hà
BizLIVE - Chủ tịch huyện Cần Giuộc Nguyễn Tuấn Thanh và Chủ tịch huyện Cần Đước Huỳnh Văn Quang Hùng đã ký văn bản chấp thuận cho 2 cá nhân, làm chủ đầu tư 2 khu đất, trái luật.
Địa ốc 24h: Hai chủ tịch huyện tại Long An duyệt phân lô trái luật
Ảnh minh họa.
Ngày 16/3/2018, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Chủ tịch huyện Cần Giuộc, đã ký văn bản về việc điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư liên xã Phước Hậu - Long Thượng, quy mô trên 4ha. Văn bản này ghi rõ, chủ đầu tư dự án là bà Trương Ngọc Hiền Khanh.
Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An: “Bà Trương Ngọc Hiền Khanh là người trúng đấu giá và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, sau khi rà soát theo Luật Kinh doanh Bất động sản, cá nhân Bà Khanh đã làm thủ tục góp vốn vào Công ty Long Thượng Lộc có chức năng kinh doanh bất động sản để thực hiện dự án và Công ty Long Thượng Lộc hiện là chủ đầu tư dự án này”. Đây được xem là động thái sửa sai cho văn bản trước đó mà ông Thanh đã ký cho bà Khanh làm chủ đầu tư. (Xem thêm)

Đà Nẵng hạ độ cao dự án Central Coast

UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Tổ hợp Khách sạn và Căn hộ cao cấp Duyên Hải Miền Trung (Central Coast).
Theo phê duyệt, tổng diện tích khu đất trước và sau điều chỉnh quy hoạch là 3.966 m2. Diện tích xây dựng giảm từ 2.390 m2 xuống còn 2.330 m2, mật độ xây dựng giảm từ 60% thành 58,7%, tầng cao giảm từ 43 tầng thành 42 tầng.(Xem thêm)

TP.HCM: Nhà ba chung… nguy cơ trở thành “khu ổ chuột”

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, nhà ba chung (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà) không thể không cấp phép xây dựng. Nhưng phải đảm bảo theo quyết định 60 quy định diện tích tối thiếu được tách thử của TP. Phải đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để đảm bảo các khu nhà này xây dựng đúng theo quy hoạch, tiêu chuẩn về nhà ở, không biến thành khu ổ chuột. (Xem thêm)

Dự án mới sẽ “khuấy động” trung tâm Hà Nội?

Theo CBRE, trong 2019, giá thuê được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng ở cả hạng A và B, đặc biệt là ở hạng A với việc phân khúc này có nguồn cung hoàn thiện tại khu vực trung tâm. Đây sẽ là nguồn cung mới nhất của hạng A sau ba năm không có nguồn cung mới.

Còn theo báo cáo của JLL, tquý I/2019, dự án Thai Square dự kiến khai trương sẽ cung cấp thêm 25.000m2 cho nguồn cung. Cuối năm 2019, khoảng 153.000m2 văn phòng sẽ được đưa vào hoạt động. Nguồn cung văn phòng hạng A sẽ tăng, tuy nhiên ở mức chậm. Gía thuê trung bình dự kiến tăng nhẹ trong quý tiếp theo, nhờ vào nguồn cầu tốt và tình hình kinh tế khả quan. (Xem thêm)

Nhà đầu tư kể chuyện “lướt sóng”, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc

Một nhà đầu tư "tiết lộ" mức lời khi mua mảnh đất 1 tỷ đồng tại đường Dương Đông- Cửa Cạn, chỉ sau 2 tháng bán chênh 14 tỷ đồng cho một NĐT khác. Mức giá này còn tiếp tục lên ở các tháng sau đó ở cùng một nền đất. Vì kiếm tiền quá dễ, NĐT này tiếp tục bỏ tiền vào những mảnh đất khu vực ven trung tâm thị trấn và cả khu trung tâm. Trong vòng 4 tháng tham gia thị trường NĐT này thu về 40 tỷ đồng. (Xem thêm)

Đại gia bất động sản “về quê khai hoang”

Hầu hết các doanh nghiệp cho biết, lý do họ chuyển hướng tới các thị trường tỉnh là do tại các thị trường truyền thống như Hà Nội, TP.HCM quỹ đất không còn nhiều, thủ tục pháp lý để triển khai dự án khó khăn, giá đất cao, nên lợi nhuận không còn hấp dẫn, trong khi tại các tỉnh, quỹ đất sạch lớn, giá thấp và tiềm năng phát triển còn nhiều.(Xem thêm)

HOÀNG HÀ